Cây xanh là một công cụ không thể thiếu để trang hoàng nhà cửa mỗi khi có ý tưởng cải tạo hay xây mới ngôi nhà. Với những ý tưởng sáng tạo, phá cách cực chất sẽ biến ngôi nhà thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Cây xanh không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà nó còn là yếu tố không thể thiếu giúp điều tốt lại không khí cho nhà ở và còn là một vật trang trí hữu hiệu.

Bạn có thể sử dụng những quả cầu thủy tinh sau đó dùng ống nghiệm khoét lõm một phần và đặt những bụi cây bản địa thân nước ở ngay trong đó. Đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp cho căn nhà của bạn thêm sinh động và ấn tượng hơn. Với thiết kế nhà ở này bạn hoàn toàn có thể tự treo nó ở ngoài hiên nhà, trong góc nhà hay phòng ăn cũng đều được.

Khi có ý tưởng thì mọi vật dụng trong nhà đều có thể sử dụng làm nơi trồng cây xanh được. Ví dụ một chiếc guitar sẽ là nơi trồng cây độc đáo có một không ai với ý tưởng sáng tạo. Hãy đổ đất vào trong hộp đàn và trồng cây từ lỗ tròn trên đàn, sau khi đã tháo bỏ các dây đàn. Các dạng cây leo sẽ là loại cây phù hợp nhất để kết hợp với chiếc đàn này. Không gì thú vị hơn khi bạn có thể treo cây đàn guitar ở một góc nào đó trong căn nhà, từ đó những thân cây uốn lượn và bám trên mảng tường xung quanh. Đây chắc hẳn là một món đồ thú vị để bạn trang trí tường nhà.

Một chiếc kệ tủ nhiều ngăn được cải tạo lại với một diện mạo hoàn toàn mới. Chắc chắn bạn không thể nào tưởng tượng ra nó còn là một nơi trồng cây lý tưởng cho mùa hè nắng nóng. Thiết kế nhà đẹp sẽ độc đáo hơn nhiều nhờ những sáng tạo như này. Bạn chỉ cần kéo những ngăn tủ ra, đổ đất vào, sau đó là trồng cây. Không nhất thiết là phải trồng tất cả ở mọi ngăn kéo bạn chỉ cần sử dụng một vài ngăn phù hợp, ngắt quãng để tạo độ thoáng cho cây.

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những chậu cây bằng việc ghép các viên gạch lại với nhau hoặc đơn giản hơn là dùng loaji gạch có ô trống để trồng cây bên trong. Những viên gạch vuông vức, cứng nhắc tương phản với vẻ đẹp mềm mại của thân cây và bông hoa sẽ tạo nên một bức tranh vô cùng thú vị.

Xơ dừa cũng là một môi trường ly tưởng để cây sinh sống và phát triển.Bạn chỉ cần trộn đất vào bên trong quả dừa và thực hiện trồng cây bên trong. Bạn có thể sử dụng chính phần vỏ dừa để tạo thành những chậu cây treo thật đẹp ở góc vườn, hiên nhà hay trong phòng khách.

Bạn có thể biến những chậu cây thành những tiên thần tinh nghịch. Tận dụng những chiếc quần đã cũ hoặc không sử dụng đến của mọi người trong nhà, nhồi vải vụn hoặc rơm, bông vào ống chân, sau đó trồng cây ở phần bụng của quần. Chắc chắn bất cứ ai nhìn thấy cũng rất thích thú với sáng tạo này.

Những chiếc túi giấy đựng đồ có vẻ đẹp cổ điển với những tông màu trầm sẽ mang đến những điều thú vị. Những chiếc chậu hoa của bạn sẽ trở nên ấn tượng và vô cùng lạ mắt. Đặc biệt nó có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

 

LEAVE A REPLY