Trong thời tiêt oi bức của mùa hè, nhiều gia đình luôn luôn mong muốn tìm kiếm cho mình những giải pháp thiết kế nhà ở nhằm giảm bớt được nhiệt lượng năng tiêu thụ trong nhà giúp ngôi nhà thích nghi tốt hơn với khí hậu ngày nay. Trong đó những giải pháp tốt nhất để tránh nóng đang được quan tâm nhiều nhất là:

Rèm và cửa gỗ

Để điều tiết được ánh sáng và lượng nhiệt tỏa vào phía bên trong nhà bạn nên sử dụng các tấm rèm chống nóng hợp lý.  Khi bạn sử dụng chất liệu gỗ cho cửa căn nhà sẽ hạn chế được việc hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào. Với nhiệt độ cao trong mùa hè, bạn nên chọn rèm cửa dày có màu sắc tươi sáng. Nếu có thể bạn hãy kết hợp cả rèm bên tronbg và bên ngoài thì không gian bên trong ngôi nhà sẽ có tác dụng ngăn ngữa việc hấp thụ và giữ nhiệt một cách tốt hơn.

Các thiết bị điện trong nhà cũng có sự tỏa nhiệt nhiều gây ra nguyên nhân khiến ngôi nhà trở nên nóng nực. Vậy nên bạn cần hạn chế đồng thời cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị điện nên sử dụng quạt tản nhiệt sau khi nấu nướng, giúp làm mát nhà.

Sử dụng vải mịn mát cho nội thất

Nếu như mùa đông các chất liệu vải dày như gấm, nhung, vải bông mang đến sự ấm cúng, dễ chịu thì đến mùa hè chúng lại là nguyên nhân kích thích sự nóng bức trong nhà. Vậy nên, bạn cần thay đổi các chất liệu đó khi mùa hè tới bằng các vật dụng vải mềm mịn và mát như đệm ghế, vỏ gối, chăn ga.

Sử dụng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ các vật liệu bằng mành tre, gạch bông gió hoặc làm gỗ sẽ giúp cho không gian được thông thoáng. Bạn cũng có thể cân nhắc đến biện pháp loại bỏ các vách ngăn gây bí bách cho ngôi nhà để chuyển sang loại vách ngăn linh hoạt giúp không gian thoáng đãng hơn.

Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ gọn gàng

Việc bạn giữ cho ngôi nhà luôn ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp bạn có được một không gian sáng sủa, tránh cảm giác nóng bức vào những ngày hè. Một ngôi nhà đẹp sạch sẽ tươm tất sẽ mang tới không khí thoải mái, dễ chịu cho các thành viên sau một ngày làm việc hoặc tập căng thẳng.

Tạo vườn cảnh và trồng nhiều cây xanh

Trong thiết kế kiến trúc nhà ở,vườn cây xanh được coi như là một lá phổi xanh cho gia đình giúp thanh lọc không khí mang tới cảm giác dịu mát hơn trong ngày hè nóng nực. Vì thế, bạn hãy tạo điểu kiện để giúp ngôi nhà đẹp giảm nhiệt bằng cây xanh.

Bạn cũng có thể tự mình trồng vài chậu cây xanh nhỏ trong nhà, hay trang trí ban công bằng những dàn dây leo đơn giản nếu ngôi nhà đẹp của bạn không có quá nhiều không gian.

 

LEAVE A REPLY