Mỗi mùa Xuân sang, các gia đình lại thi nhau sơn sửa lại ngôi nhà của mình để chúng trở nên mới mẻ và ấm áp hơn. Việc làm này sẽ cho đại gia đình bạn đón một cái Tết luôn ấm no và hạnh phúc. Để làm được điều đó, khi trang trí nhà bạn cần quan tâm đặc biệt đến một trong 3 không gian chủ chốt là bàn thờ, phòng khách và nhà bếp.

Phòng khách
Phòng khách được coi là không gian trung tâm của ngôi nhà. Bởi thế nó rất cần được chú trọng khi trang trí và cải tạo lại căn phòng. Phòng khách được biết đến là nơi tiếp đón những vị khách khi đến chơi nhà và chúc Tết. Vậy nên, việc tạo ra những ấn tượng ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Cách làm đơn giản nhất là bạn có thể thay đổi màu sơn tường. Bởi đây chính là nơi đem lại hiệu ứng hiệu quả nhất. Mùa xuân là mùa lạnh nên bạn có thể chọn những gam màu nóng để cho căn phòng trở nên ấm áp và có sức sống hơn.
Đặc biệt trong dịp Tết đến những chậu cây cảnh như đào, quất, mai… sẽ giúp hỗ trợ làm tăng lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Khi đặt chúng trong dịp Tết chúng còn giúp tạo ra cảm giác mới lạ và tươi vui mang lại không khí mùa xuân tràn ngập vào trong gia đình bạn.
Phòng bếp
Phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà chính vì thế chúng cũng đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng. Và trong mỗi dịp Tết đến xuân về chúng lại càng được coi trọng hơn bởi trong chính nơi này cả gia đình sẽ được quây quần bên nhau cùng thưởng thức bữa cơm thân mật và ấm cúng. Bên cạnh những mâm cơm ngon để cho thiết kế nhà đẹp trở nên ấn tượng hơn thì những đĩa, giỏ hoa quả tươi được trình bày đẹp mắt giúp cho gian bếp thêm đầy đủ.
Ngoài những cách làm trên bạn cũng nên tro những chậu hoa, cây mai ở ngoài hiên nhà hay bên cạnh cửa sổ. Một vài bức tranh thiên nhiên, cây cỏ với chủ đề mùa xuân cũng giúp cho ngôi nhà của bạn thêm khang trang hơn.
Bàn thờ
Bàn thờ là không gian linh thiêng luôn cần sự tôn kính. Trong dịp Tết đến xuân về ngoài việc thiết kế nội thất nhà ở bạn cần có một mâm ngũ quả để dâng lên bàn thờ tổ tiên tạo nên sự sum vầy, đủ đầy. Khu vực này luôn cần được dọn dẹp sạch sẽ, cẩn thận và tỉ mỉ bày tỏ lòng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.
Khi cắm hoa trên bàn thờ bạn cũng chú ý lựa chọn những loại hoa phù hợp giúp thể hiện sự trang nghiêm như hoa đào, hoa ly, hoa cúc…

LEAVE A REPLY