Cầu thang từ trước đến nay luôn được xem là một trong những vật vô tri, vô giác không có gì nổi bật trong ngôi nhà của bạn. Nhưng cho đến ngày nay thì điều đó lại hoàn toàn khác. Cầu thang đã lột xác hoàn toàn và có thể trở thành những điểm nhấn ấn tượng. Dù nó chỉ làm đúng chức năng của mình hay tích hợp thêm những tiện ích khác thì dường như nó vẫn đang đảm nhiệm rất tốt vai trò của nó trong cách thể hiện thiết kế và kiến trúc của ngôi nhà.

1. Cầu thang lưu trữ

Thông thường khu vực cầu thang trong nhà cũng chiếm đến một phần không gian trong diện tích gia đình. Vậy nên nếu bạn có thể tích hợp cả khu vực lưu trữ vào đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn tiết kiệm được một phần diện tích đáng kể. Các bậc cầu thang sẽ trở thành một tủ lưu trữ đồ dùng sinh hoạt trong nhà. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị và cuốn hút bởi những chức năng như này.

Các bậc cầu thang sẽ trở thành nơi cất giữ giày dép khoa học.

Ngoài ra, khu vực ngay dưới chân cầu thang cũng có thể trở thành một tủ đựng đồ cỡ nhỏ với các loại rượu quý, hiếm.

Hay nó cũng thể dễ dàng biến thành không gian chức năng giúp lưu trữ như một nơi bí mật.

2. Cầu thang kính

Đối với những gia đình có diện tích hạn hẹp thì việc sử dụng các bậc cầu thang bằng kính hay thủy tinh chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Nếu bạn biết cách kết hợp với ánh sáng đèn thì ngôi nhà của ban sẽ trở nên lung linh và huyền ảo hơn rất nhiều để thiết kế nhà đẹp sẽ ấn tượng hơn.

3. Cầu thang hình học

Về cơ bản chiếc cầu thang hình học không có gì quá khác biệt với những mẫu cầu thang khác, nếu bạn không quan sát kĩ thì bạn sẽ không phát hiện ra được những điểm khác biệt mà chúng sở hữu.

Chỉ khi bạn quan sát chúng ở nhiều góc độ khác nhau thì bạn mới có thể phát hiện ra những điều thú vị trong chiếc cầu thang kiểu này. Mẫu cầu thang mang tới cho người nhìn cảm giác bắt mắt và đầy tính hiện đại.

4. Cầu thang công nghiệp

Những mẫu cầu thang được thiết kế bằng chất liệu gang sắt mang đến một cảm giác rất chắc chắn mang hơi hướng công nghiệp vào trong ngôi nhà của bạn.

Nếu mẫu cầu thang bằng thép mang đến cảm giác lạnh lẽo hơn thì bạn có thể kết hợp chúng với các bậc cầu thang bằng gỗ.

5. Cầu thang lồng ghép với tủ sách

Chắc chắn cầu thang sẽ rất nhàm chán nếu nó chỉ đơn giản là để giúp hỗ trợ việc di chuyển và kết nối với các tầng khác. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến phương án kết hợp một chiếc tủ sách ngay dưới chân cầu thang.

Dưới chân các bậc cầu thang chính là những khoang sách hình học mở với các kích thước khác nhau.

Thiết kế nội thất sáng tạo với những bậc cầu thang giống như các chiếc hộp đầy bí ẩn và sang trọng.

LEAVE A REPLY