Bất cứ một lĩnh vực nào đều có một quy chuẩn nhất định để đánh giá cũng như thẩm định. Trong thiết kế nội thất thì VHome thiết kế theo tỷ lệ “vàng” sẽ mang đến một không gian hoàn hảo, sự sắp xếp bố cục hình khối cân xứng, hợp lý, với một cái nhìn đa chiều và nghệ thuật.

Tỷ lệ vàng là một chuỗi toán học đã được tìm thấy xảy ra nhiều lần trong tự nhiên. Tỷ lệ này là 1: 1,61, được xác định chính xác cho mọi thứ từ tỷ lệ cơ thể người, đến sự hình thành trình tự âm nhạc, và các công thức kiến ​​trúc có từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại

Khuôn mặt có tỷ lệ vàng

Bạn sẽ tìm thấy sinh vật xinh đẹp này trong các hình thái của thiên nhiên – dương xỉ, hoa, vỏ biển, thậm chí cả các cơn bão – có lẽ là lý do tại sao chúng ta thấy nó hấp dẫn trực quan.

Tỷ lệ vàng trong tự nhiên

Trong thiết kế, tỷ lệ vàng trở thành quy chuẩn đánh giá thẩm mỹ và thiết kế theo tỷ lệ vàng tạo ra cảm giác của vẻ đẹp thông qua sự hài hòa và cân xứng. Khi kiến trúc VHome áp dụng vào thiết kế, tỷ lệ vàng mang đến ý thức về sự trân trọng nghệ thuật và cái đẹp.

Tỷ lệ vàng trong tự nhiên

Sự hài hòa và tỷ lệ này đã được công nhận hàng nghìn thế kỷ: từ Kim tự tháp ở Giza đến Parthenon ở Athens; Từ Tác phẩm Tạo dựng Adam của Michelangelo trên trần nhà của Nhà thờ Sistine tới Mona Lisa của Van Gogh; Và từ logo Pepsi đến biểu tượng Twitter. Cơ thể và khuôn mặt của chúng ta thậm chí còn theo tỷ lệ toán học

Tỷ lệ vàng trong các công trình kiến trúc

Trong thực tế, bộ não của chúng ta dường như cứng cáp để thích các đối tượng và hình ảnh sử dụng Tỷ lệ Vàng. Nó gần như là một tiềm năng thu hút tiềm thức và thậm chí tinh chỉnh nhỏ mà làm cho một hình ảnh đúng có một tác động lớn đến bộ não của chúng ta.

Hình chữ nhật tỷ lệ vàng

Tỷ lệ vàng cũng có thể áp dụng cho hình dạng. Lấy một hình vuông và nhân một cạnh với 1,618 và bạn sẽ có được một hình chữ nhật với tỷ lệ hoàn hảo.

Trang mạng xã hội twitter cũng được thiết kế theo tỷ lệ vàng
Biểu tượng icloud được thiết kế với tỷ lệ vàng

Mặc dù nó có các ứng dụng đa dạng, hầu hết mọi người tin rằng việc sử dụng tỷ lệ này làm cho mọi thứ xuất hiện thẩm mỹ hơn so với những thứ khác. Các nhà thiết kế nội thất VHome luôn vận dụng tỷ lệ vàng trong các bản vẽ thiết kế.

Các thiết kế công nghiệp theo tỷ lệ vàng

Vị trí nội thất của bạn sẽ được cân bằng

Chia không gian của bạn thành các chức năng chính và thứ cấp để giữ cho nó cân bằng

Khi phân chia không gian nội thất , Kiến trúc VHome giữ tỷ lệ 2:3, một phần lớn hơn chiếm 2/3 không gian và chứa các đồ đạc xác định mục đích sử dụng chính cho căn phòng và 1/3  còn lại có chức năng thứ cấp như khu vực tủ kho. Quy mô của các đồ nội thất cũng theo phép đó 2:3. Mục tiêu của một chiếc ghế dài khoảng 2: 3 chiều dài của khu vực tiếp khách và một cái bàn cà phê gần với chiều dài của ghế dài là 2: 3.

Chọn màu sắc theo tỷ lệ vàng.

Khi chọn bảng màu, các kiến trúc sư VHome phải tuân theo Quy tắc 10-30-60. Tuy nhiên, quy tắc này không phải là những tính toán đó không tùy tiện. Chúng được dựa trên tỷ lệ 1: 1.618.

Quy tắc 10-30-60 nói rằng một không gian được thiết kế tốt nên bao gồm ba màu. Thứ nhất, màu sắc chiếm ưu thế, chiếm khoảng 60% không gian và thường được sử dụng trong các khu vực như tường và sàn nhà. Điều này cần được theo sau bởi một màu thứ cấp, chiếm 30% không gian và thường được sử dụng cho đồ nội thất. Cuối cùng, một màu sắc nhấn mạnh hơn nên chiếm 10% cuối cùng và được sử dụng trong các decor trang trí nhỏ hơn.

Quy tắc 10-30-60 không phải tất cả những gì mà tỷ lệ này cung cấp về màu sắc. Nghiên cứu cho thấy màu sắc phân cách bởi tỷ lệ 1: 1.61 trên quang phổ ánh sáng thường được tìm thấy là thẩm mỹ với nhau. Trong thiết kế nội thất, việc chọn bảng màu theo tỷ lệ vàng giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhiều.

 

 

 

LEAVE A REPLY