Không tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng thiết kế nội thất. Ánh sáng có chức năng nhấn mạnh sự hiện diện của đồ vật, không gian nội thất và phong cách thiết kế nội thất. Ánh sáng không những tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, mà còn mang lại cảm giác cơi nới cho không gian. Đối với các căn hộ có diện tích nhỏ, VHome thường sử dụng một tấm gương lớn đối diện với cửa số để phản chiếu lại ánh sáng tự nhiên, giúp không gian nội thất như bừng sáng. Các không gian nội thất thay thế các bức tường thô cứng bằng cửa kính lớn cao sát trần, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Khách hàng có thể sử dụng rèm để đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết.

 

Ngăn nhà thành quá nhiều phòng

Ngăn cách nhà thành quá nhiều phòng sẽ khiến căn nhà nhỏ của bạn càng trở nên chật hẹp. Để tạo cảm giác rộng, thoáng hơn cho căn nhà, VHome thiết kế nội thất theo không gian mở. Các không gian được liên kết với nhau hay được ngăn cách bởi các vách CNC, hoặc vách ngăn gỗ thay vì các bức tường thô cứng, tránh không gian bị chia quá vụn.

Để lại không gian chưa sử dụng

Thiết kế nội thất phải đảm bảo tận dụng tối đa không gian sử dụng, không có góc chết. Các góc nhà có thể sử dụng để thiết kế sân vườn tiểu cảnh, hoặc bố trí các kệ, hộp nhỏ thiết kế sát theo vách tường để không tạo ra một không gian rỗng. Với các căn hộ nhỏ thì từng mét vuông đều quý giá, vì vậy khi thiết kế nội thất, VHome nghiên cứ và sản xuất nội thất phù hợp cho từng căn hộ và từng mức đầu tư.

Cố gắng sắp xếp những đồ đạc có kích thước lớn

Khi trang trí nội thất, phải sắp xếp hợp lý không gian và lựa chọn các đồ nội thất có kích thước, màu sắc phù hợp. Nếu không gian lớn có thể sử dụng các đồ nội thất lớn hơn, có thiết kế cầu kì, chi tiết. Tuy nhiên, với các không gian nhỏ, nên bố trí các đồ nội thất vừa xinh, đơn giản, hiện đại để không gian không bị ngốn quá nhiều diện tích. Cố gắng sắp xếp những đồ đạc có kích thước lớn, không phù hợp với không gian nhỏ trong ngôi nhà của bạn chỉ càng khiến nhà bạn trở nên bức bối và chật chội. Thay vào đó, hãy lựa chọn những nội thất thông minh, có kích thước nhỏ, dễ dàng cất gọn để có thể giúp ngôi nhà rộng hơn và thoải mái hơn.

Không treo gương

Một tấm gương sẽ giúp tạo cảm giác căn phòng rộng hơn, lớn hơn gấp bội phần. Chiếc gương cũng giúp bạn có thể chuốt lại vẻ ngoài của mình trước khi ra khỏi nhà.Nếu bài trí gương một cách hợp lý, còn giúp bạn tránh được những điều xấu, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Lãng phí không gian có giá trị

Hãy tận dụng từng mét vuông trong căn nhà nhỏ của bạn để trang trí, cất trữ đồ đạc. Nếu nhà bếp của bạn khá nhỏ, hãy tận dụng không gian dưới kệ bếp để cất trữ đồ dùng như bát đĩa, dao, thớt. Nếu nhà vệ sinh của bạn quá nhỏ bé, bạn không nên trang trí quá cầu kỳ mà chỉ cần đặt thêm một chiếc tủ hoặc giá để cất trữ đồ dùng cần thiết là đủ.

Bỏ qua việc trang trí cho ngôi nhà

Đừng để ngôi nhà nhỏ của bạn trở nên nhạt nhẽo vì diện tích chật hẹp của nó. Bạn hoàn toàn có thể giúp ngôi nhà trở nên rộng, cao hơn bằng cách sử dụng sơn tường các đồ nội thất sáng màu. Bạn có thể dùng đèn treo hoặc rèm để tạo cảm giác thoáng, rộng hơn cho căn nhà.

LEAVE A REPLY