Chung cư mini là căn hộ chung cư có diện tích nhỏ khoảng 20m2 ~ 45m2.  Các căn hộ chung cư mini là không gian sống lý tưởng cho người độc thân, các cặp vợ chồng trẻ hay các khách hàng có mức thu nhập thấp.

Căn hộ chung cư một phòng phủ sẽ trở lên tuyệt đẹp với thiết kế hiện đại và các bố trí nội thất độc đáo. Sau đây, Kiến trúc V-Home xin giới thiệu với các bạn mặt bằng bố trí nội thất cho dạng chung cư có diện tích nhỏ này:

Thiết kế chung cư đòi hỏi việc bố trí các khu vực chức năng và nội thất bên trong một căn chung cư mini sao cho đẹp, thông thoáng và tiện dụng. Căn hộ chung này được thiết kế với gam màu xanh lá cây phù hợp với phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc. Không gian phòng bếp và phòng khách được phân chia bởi sàn nhà, phòng bếp được lát gạch để dễ lau chùi và chịu nước.

Cùng một tone màu nội thất nhưng lại có nhiều phương án bố trí mặt bằng công năng khác nhau, bởi kích thước các căn hộ là khác nhau, đòi các kiến trúc sư phải tận dụng các kiến thức, kinh nghiệm và sự sáng tạo để bố trí công năng hợp lý và tiện ích.

Căn hộ chung cư này được VHome thiết kế với màu gỗ ấm áp, giản dị tạo một không gian sống gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Vừa bước vào căn hộ là không gian phòng khách, kế đến là phòng bếp và phòng ăn. Cửa nhà vệ sinh được thiết kế đối diện phòng ngủ tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Trong phòng ngủ được thiết kế phòng thay đồ riêng, tạo không gian kín đáo và lịch sự.

Thiết kế nội thất căn hộ này ngược hướng với căn hộ trên. Phòng bếp được thiết kế tách riêng khu vực nấu ăn và khu vực rửa bát. Quầy bar được thiết kế như bức tường ngăn cách không gian phòng khách và phòng bếp.

Thiết kế nội thất căn hộ này được các kiến trúc sư VHome bố trí không gian phòng khách nằm ở trung tâm của ngôi nhà, tách biệt phòng bếp và phòng ngủ, chứng tỏ sự nghiên cứu kỹ càng về mặt phong thủy, bởi phòng bếp và phòng ngủ không được thiết kế liền kề, ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của gia chủ.

Cùng một mặt bằng nội thất nhưng lại có rất nhiều ý tưởng bố trí ngăn cách không gian khác nhau, thể hiện sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các kiến trúc sư. Thiết kế chung cư theo phong cách mở không có sự phân biệt rạch ròi giữa các phòng chức năng,

Căn hộ chung cư này bao gồm các phòng chức năng: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng làm việc, phòng ngủ và phòng WC.

Với cách bố trí sắp xếp không gian này, không gian sống trở lên thoáng đãng và vô cùng sang trọng. Bước vào căn hộ là khu vực bếp với bàn đảo, bên tay phải là phòng khách. Kệ ti vi phòng khách được thiết kế theo đúng bức tường vát. Tiếp đến là phòng ăn, bàn ăn giành cho 4 người được kê sát tường giúp gia chủ tiết kiệm diện tích. Không gian phòng ngủ và phòng vệ sinh được bố trí rộng rãi và thoái mái. Ngoài ra căn hộ chung cư này, logia được thiết kế như khu vực nghỉ ngơi ngoài trời, giúp gia chủ thư thái, ngắm nhìn quang cảnh thành phố từ trên cao.

Để khu vực phòng khách trở lên rộng rãi hơn, VHome tận dụng bàn đảo thành bàn ăn của gia đình, cửa kính được thiết kế lớn hơn mang lại ánh sáng tự nhiên cho không gian sinh hoạt chung.

Bước vào căn hộ, một bên thiết kế tủ giày âm tường, một bên là không gian phòng bếp. Đi tiếp hành lang chính là đến phòng khách và cuối cùng là phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Căn hộ này có cách bố trí khác với căn hộ trên, đầu tiên là không gian phòng bếp với thiết kế tủ bếp theo hình dạng cuả bức tường được xây dựng bởi chủ đầu tư. Tiếp đến là không gian phòng ăn, sau cùng là phòng khách. Thiết kế nội thất phòng khách cạnh ban công để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho khu vực tiếp khách. Phòng ngủ master được thiết kế nằm bên tay trái của căn hộ.

Thiết kế chung cư phân định rõ ràng các phòng chức năng bao gồm: Phòng bếp – phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng wc.Căn hộ chung cư này có mặt bằng vuông vức nên khá dễ dàng cho việc bố trí không gian nội thất. Hướng phòng khách và phòng ngủ được VHome thiết kế theo hướng phong thủy của gia chủ, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Thiết kế căn hộ chung cư này chia thành 2 khu vực: khu vực sinh hoạt chung và khu vực nghỉ ngơi. Khu vực sinh hoạt chung bao gồm bếp, phòng ăn và phòng khách. Từ phòng ngủ đi vào tới phòng thay đồ và cuối cùng là phòng WC và phòng tắm.

Phương án thiết kế nội thất này là ưu tiên khu vực phòng bếp, thiết kế bàn ăn kéo dài để dụng làm bàn ăn, giúp tiết kiệm diện tích.

Mặt bằng căn hộ độc đáo nhưng không làm khó được các Kiến trúc sư VHome. Thiết kế tủ bếp sát tường, đối diện là bàn đảo, kế đến là bàn ăn tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Phòng khách được thiết kế với bộ sofa kích thước nhỏ, kệ ti vi được kê chéo theo bức tường. Phòng ngủ được thiết kế ở phần nhô ra của căn hộ.

Toàn bộ nội thất trong nhà được thiết kế ôm sát tường, chạy dọc và xuyên suốt bức tường vừa tạo sự mạch lạc, vừa tạo khoảng không gian rộng rãi cho khu vực sinh hoạt chung của ngôi nhà.

Thiết kế các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, điều kiện tiên quyết là phải có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Căn hộ trên được thiết kế rất nhiều hệ thống cửa sổ cánh kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác cơi nới, xóa bỏ đi diện tích thực của ngôi nhà.

Thiết kế chung cư độc đáo với việc xây dựng bức tường và sofa đỏ hình bán nguyệt.

Dưới đây là các phương án bố trí mặt bằng khác cho chung cư mini một phòng ngủ, mời các bạn tham khảo thêm: 

Hãy liên hệ trực tiếp với VHome để được tư vấn:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc V-Home
Điện thoại: (04) 22.823.666 Hotline: 0965.197.222
Địa chỉ: 17 Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: thietke@kientrucvhome.com

 

LEAVE A REPLY