Thiết kế nội thất để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sống của gia đình, thì phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng, bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. VHome luôn tìm ra phương án tối ưu nhất cho mỗi công trình, để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên có thể sử dụng cửa kính hướng sáng, hoặc bố trí phòng khách, bàn học, bàn làm việc tại nơi có cửa sổ, ban công.

Việc sử dụng hệ thống đèn trang trí vô cùng quan trọng quyết định vẻ đẹp của căn hộ. Trong đó, phòng khách luôn là điểm nhấn, điểm thu hút nhất. Khi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách, bạn cần cân nhắc và lựa chọn kĩ càng.

Đèn trần trang trí phòng khách như trái tim của phòng khách, góp phần cho phòng khách trở lên sang trọng và lộng lẫy hơn.

Nếu chú trọng đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình thì đèn trang trí là một yếu tố không thể bỏ qua, bởi sự lung linh và ấm cúng do ánh sáng của đèn mang lại sẽ tạo cho bạn nhiều điều bất ngờ và làm tăng thêm phần sang trọng cho nội thất nhà bạn.

Phòng khách là không gian được sử dụng với nhiều sinh hoạt của gia đình, trước khi dự định bố trí đèn trang trí phòng khách, bạn cần hình dung được không gian sau khi chiếu sáng như thế nào.

Thông thường có thể chọn nguồn sáng chính ở trung tâm sẽ giúp gian phòng luôn có đủ ánh sáng.

Khu vực này là bộ mặt của ngôi nhà, VHome khuyên bạn nên sử dụng những loại đèn mang đến sự sang trọng, như đèn chùm đồng chao đá, đèn thả chảo đá, quạt trần đèn…

Thêm vào đó, đèn đứng trang trí và đèn bàn trang trí  thích hợp để làm đèn trang trí phòng khách hiện đại. Những loại đèn này cho phép bạn di chuyển chúng khắp phòng.

Đèn bàn và đèn đứng thường được đặt ở trên bàn hoặc giá đỡ có lồng đèn bên ngoài. Thông thường các loại đèn này chủ yếu dùng để đọc sách, báo. Do vậy, bạn cần chú ý bố trí đèn ở các vị trí trong phòng để không gây chói mắt.

Màu sắc phù hợp

Trong bất kỳ khu vực nào của căn phòng thì ánh sáng, chụp đèn cũng nên có màu sắc thích hợp. Nếu thiết kế nội thất muốn đèn là điểm nhấn thì nên lựa chọn gam màu đậm.

Nếu yêu thích phong cách dịu nhẹ, tinh tế thì nên lựa chọn tông màu trầm, trung tính.

Xem xét đến đế đèn

Bạn phải dựa vào kết cấu và thiết kế nội thất trần phòng khách như thế nào để lựa chọn loại đế đèn trang trí cho phù hợp.

Tùy vào những kích thước, màu sắc và chiều cao của đèn để bố trí phù hợp với khogn6 gian phòng khách nhà bạn.

Hòa hợp với nội thất xung quanh

Cách chọn đèn trang trí phòng khách không phải tùy theo sở thích mà lựa chọn, bạn nên cân nhắc vào thiết kế nội thất căn phòng.

Lựa chọn đèn phù hợp với cách bài trí và đồ nội thất trong phòng, hòa hợp về cả màu sắc và kích thướt.

Không nên chọn chiếc đèn quá to, dài và cầu kì trong khi một căn phòng đơn giản, sẽ khiến nhà bạn thêm chật chội và mất đi vẻ đẹp của cả phòng

chon den trang tri phong khach

Lựa chọn loại đèn độc đáo

Nếu bạn đang phân vân trong lựa chọn đèn trang trí, hãy quan sát xung quanh căn phòng và suy nghĩ xem bạn có muốn gửi gắm thông điệp nào đó hay không?

Màu sắc của bàn ghế, nền nhà, giấy dán tường, bàn ghế… đều có thể tạo cảm hứng cho chính bạn.

LEAVE A REPLY