Thiết kế nội thất đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Đặc biệt với những căn hộ nhỏ, các kiến trúc sư phải nghiên cứu lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cũng như sự hợp lý trong bố trí mặt bằng công năng. Không gian nội thất có diện tích hạn hẹp, thiết kế nội thất vừa phải đảm bảo đầy đủ công năng, vừa đòi hỏi sự thông thoáng, tối ưu diện tích.

Thiết kế nội thất phòng khách kết hợp với phòng ngủ là một giải pháp hợp lý cho các căn hộ có diện tích quá nhỏ để có thể bố trí tách biệt hai phòng chức năng. 

Không thể xây dựng bức tường ngăn phòng khách và phòng ngủ, vì vậy kiến trúc sư chọn giải pháp phân cấp. Giường ngủ đường thiết kế cao hơn phòng khách. Phía dưới giường ngủ được thiết kế hệ tủ kho. Không gian nghỉ ngơi vì thế mà trở lên riêng tư hơn, sạch sẽ hơn.

Hệ tủ sách kết hợp với kệ ti vi trở thành vách ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ. Thay vì bức tường thô cứng, kiến trúc sư thay thế bởi hệ tủ sách kết hợp với kệ ti, vừa có diện tích để decor trang trí, ti vi, vừa xóa bỏ bức tường thô cứng, bí bách.

Để có một phòng ngủ riêng biệt có các căn chung cư mini thì giải pháp gác xép là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Căn phòng tuy bé nhỏ nhưng lại đầy đủ công năng diện tích, có chiếc sofa nhỏ xinh, có giường đôi cho bố mẹ, giường tầng ngủ cho hai con, và có cả bàn ăn giành cho 4 thành viên trong gia đình. Lời khuyên cho các căn hộ diện tích nhỏ là chọn những mẫu đồ nội thất hiện đại, đơn giản, không cồng kềnh, chi tiết, hay rườm rà.

Nếu không sử dụng giải pháp phân cấp, hệ tủ thì bạn có thể sử dụng chiếc rèm kéo. Khi cần sự riêng tư, ngăn ánh sáng thì chiếc rèm là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà không hề tốn diện tích sử dụng, giá thành lại vô cùng hợp lý.

Với căn hộ có diện tích nhỏ, nhưng lại cần có một giường ngủ để nghỉ ngơi thư giãn, thì bạn nên sử dụng nội thất thông minh. Giường thông minh VHome có hệ trợ lực giúp bạn có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng. Khi nghỉ ngơi, bạn có thể hạ chiếc giường xuống, thoải mái như chiếc giường bạn vẫn hay sử dụng. Khi bạn thức dậy, bạn gấp chiếc giường lên, nó như một chiếc tủ quần áo, không gian nội thất trở lên vô cùng rộng rãi, thông thoáng.

Thiết kế nội thất chung cư không có sự phân định rạch ròi giữa các không gian chức năng, các không gian nội thất liền mạch, kết nối, khiến cho không gian sống của bạn được cơi nới, và thông thoáng hơn. Căn hộ càng nhỏ thì càng cần nhiều ánh sáng.

Bức tường ngăn cũng có thể là vách CNC đầy nghệ thuật.

Hay vách ốp PVC vân đá.

Chiếc giường ngủ sẽ trở lên hữu ích hơn khi bạn sử dụng kết hợp ngăn kéo dưới gầm giường, nó giúp cho gia chủ tối ưu diện tích sử dụng.

LEAVE A REPLY