Trước khi chọn mua một căn hộ chung cư bên cạnh các yếu tố như giá cả , view đẹp bạn cần phải chú đến yếu tố phong thủy để giúp mang đến những may mắn, thành công trong công việc.  Dưới đây là những điểm VHome lưu ý về phong thủy trước khi mua căn hộ chung cư.

Vị trí tòa nhà chung cư

Bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin về vị trí tòa nhà chung cư mà mình định mua. Bạn nên chọn khu vực mà các tòa nhà không quá sát nhau, có minh đường rộng. Minh đường là khu vực trống trước mặt, có thể là công viên, vườn cây hay hồ nước, tạo tầm nhìn tốt.

 

 

Hướng tòa chung cư

Đây là tiêu chí rất quan trọng khi bạn chọn mua chung cư. Hướng của tòa nhà chung cư là hướng góc với mặt cửa chính của tòa nhà đó chứ không phải hướng của các căn hộ. Bạn nên chọn một căn chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư Vinaconex 2

Vị trí, số tầng của căn hộ

Bạn nên chọn căn hộ nằm trên tầng cao một chút để chịu được ít áp lực hơn, đón được nhiều ánh sáng, tầm nhìn đẹp và lưu thông không khí tốt hơn. Nên tránh những căn hộ dối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang để được yên tĩnh.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư Vinaconex 2

Cửa và ban công

Theo phong thủy nhà ở, dòng năng lượng chảy vào nhà cần êm ả, tránh xung đổi. Do đó, bạn nên chọn những căn hộ có chửa chính ở vị trí tốt để đón được nhiều vượng khí, cát lành, tránh cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc thang máy.

Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư Vinaconex 2
Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư Vinaconex 2

Với cửa sổ trên tầng cao, dùng các loại cửa kính, trượt ngang sẽ hiệu quả hơn là cửa gỗ mở hay cửa sắt thông thường. Đối với ban công, tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công vì sẽ làm cho năng lượng của căn nhà bị thất thoát.

Thiết kế nội thất phòng ngủ master chung cư Vinaconex 2

Bố trí các phòng trong căn hộ

Khi thiết kế nội thất chung cư bạn cần chú đến bố trí không gian phòng khách và khu bếp nếu nằm thẳng tầm nhìn từ cửa chính sẽ khiến hao tán tài lộc và bất an. Đây là lỗi khá phổ biến tại nhiều căn hộ chung cư hiện nay, để hóa giải bạn có thể dùng vách năng giữa phòng khách và bếp hoặc bài trí thêm ảnh, tượng vật phong thủy để hút tài khí vào nhà.

Thiết kế nội thất phòng ngủ master chung cư Vinaconex 2

Phòng ngủ không nen chọn căn hộ có cửa nhà tắm và giường ngủ đối diện nhau để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, bị vát góc, bạn ên kê thêm chậu cây hoặc đóng kệ tủ để che đi những khoảng bị lệch và tạo cân bằng khí tốt.

Thiết kế nội thất phòng ngủ con chung cư Vinaconex 2

Nhà vệ sinh: Căn hộ có khu vệ sinh nằm chính giữa nhà là điều kỳ tối kỵ, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe.

Thiết kế nội thất phòng ngủ con chung cư Vinaconex 2

LEAVE A REPLY