Kiến trúc sư của VHome  nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế thi công nội thất một căn nhà ống cấp 4, có gác lửng, diện tích 63m2 (4,2x15m) bố trí được 2 phòng ngủ. 

Gia đình tôi có mảnh đất 63m2 ở Tuy Hòa, muốn làm nhà đơn giản cho bố mẹ, có chỗ để ôtô cho con cháu về chơi.  Khu đất của nhà tôi ở Tuy Hòa có kích thước 4,2x15m. Tôi dự định làm nhà một tầng cho ba mẹ với 2 phòng ngủ (một phòng ngủ dự phòng cho con cháu). Gia đình dự trù kinh phí khoảng 400 triệu đồng.  Dưới đây là phương án trang trí và thiết kế nội thất gia chủ và bạn đọc tham khảo.

Dựa theo những thông tin mà gia chủ cung cấp và yêu cầu về việc thiết kế cho căn hộ KTS tư vấn như sau:

Ở tầng một, gia đình dành sân trước làm chỗ để xe, chỉ trang trí một vài bồn cây nhỏ. Kế tiếp là phòng khách, ban thờ, bếp, phòng ngủ và sân sau.

Gác lửng vừa đủ chỗ kê thêm giường dự phòng.
Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể dùng mái lợp tôn chống nóng, vách nhẹ ngăn cách để giảm chi phí cho móng. Gia chủ nên đầu tư vào việc cách nhiệt vì khu vực này nắng nóng nhiều.
Gác lửng và lối lên nên làm bằng các loại vật liệu nhẹ, không quá tốn kém vì ở đây bố trí ít đồ.
Trần nhà cần làm cao hơn để đi lại ở gác lửng được thoải mái. Khu vực phòng khách chủ yếu dùng tông trắng, gỗ sáng màu nhẹ nhàng.
Ở đây có bố trí cả ban thờ nên gia chủ không bố trí tivi, thay vào đó là treo những bức tranh, cây cảnh tạo cảm giác tĩnh lặng, bình yên.
Bếp ăn tiện nghi và gọn gàng cho gia đình ít người được phân cách nhờ một mảng tường.
Giữa hai phòng vẫn có sự liên kết khi không làm cửa khép kín cho bếp.
Bồn rửa tay, đánh răng rửa mặt được bố trí bên ngoài giúp sinh hoạt được thuận tiện hơn.
Phòng ngủ chính ở tầng một, lấy sáng và thông gió từ khoảng vườn nhỏ phía sau.
Phòng ngủ thứ hai nằm trên gác lửng với lan can ngăn cách nên vẫn có sự thoáng đãng.
Nhà chỉ có hai người ở nên chỉ cần một khu WC.

LEAVE A REPLY