Những ngôi nhà có diện tích nhỏ được xem là những thiết kế nhà ở có diện tích sử dụng dưới 100m2 đối với biệt thự và những căn hộ với diện tích sử dụng dưới 50m2. Để có được không gian nội thất đẹp nhất, ấn tượng nhất, sang trọng nhất bạn cần nằm lòng những giải pháp này.

1.Ăn gian diện tích phòng nhờ màu sơn

Một không gian chật hẹp giới hạn tầm nhìn sẽ gây ra những khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Sử dụng cách phối màu sơn trang trí sẽ là một cách làm rất hữu hiệu để mở rộng không gian cho căn nhà. Hiện nay những gam màu sáng, nhạt đang có ưu thế để tạo ra cảm giác rộng rãi, sáng sủa cho không gian. Những màu trung tính như màu xám, màu kem, màu ghi, màu lam… đều là những màu được ưa thích hiện nay. Đây là giải pháp cho căn nhà nhỏ áp dụng với nhiều thiết kế bởi nó chung hòa giữa hai gam màu: sáng và ấm. Với những căn phòng nhỏ thì những gam màu này sẽ mang lại cảm giác sáng và thoáng hơn rất nhiều. Nhược điểm của gam màu sáng này là tạo ra sắc lạnh vì thế nó sẽ chỉ phù hợp vào mùa hè nóng bức, nếu vào mua đông bạn có thể kết hợp với gam màu ấm làm điểm nhấn và tạo không gian ấm áp hơn hoặc bạn có thể thiết kế nội thất với những tông màu trầm hơn.

Sử dụng màu trắng sữa cho không gian rộng rãi nhưng không quá lạnh lẽo

Tông màu ghi kết hợp với việc bố trí nội thất cho không gian tạo chiều sâu

2.Sử dụng đồ nội thất thông minh

Nội thất chính là yếu tố quyết định sự tiện nghi, thoải mái của nhà ở. Tuy nhiên khi sống trong một ngôi nhà nhỏ, thì rất khó để tìm được không gian cho tất cả những thứ bạn yêu thích. Do thế việc lựa chọn nội thất càng trở nên khó khăn hơn. Vì nếu bạn lựa chọn nội thất không phù hợp sẽ làm những căn phòng vốn đã chật càng chật hơn. Nếu có thể, bạn hãy tìm đến sự tư vấn nội thất của các chuyên gia để có được những quyết định đúng đắn.

Sử dụng khoảng trống để thoải mái lưu trữ đồ

 Tận dụng không gian chứa đồ với giường đa năng

Các loại nội thất, bất cứ chất liệu gì là nhựa hay kin loại, vải, gỗ cũng có những hình dáng phù hợp với diện tích ngôi nhà bạn. Nội thất “đa năng” đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Đó có thể là những vật dụng có thể gập gọn, đồ dùng có con lăn. Và đây, chính là một giải pháp cho nhà có diện tích rộng mà bạn cần biết.

3. Sử dụng gương và các vận dụng bằng kính

Việc sử dụng chiếc gương và tấm kính một cách sáng tạo để nới rộng không gian sống cho những căn nhà có diện tích khiêm tốn là điều cần thiết. Gương không những tạo ra ảo ánh, có cảm giác không gian được nhân đôi mà còn phản chiếu ánh sáng cho căn phòng sáng hơn.

Thay thế bức tường thô cứng bằng tấm kính tạo nên sự thanh thoát

Sử dụng tủ kính bóng cho không gian thêm rộng rãi

 

 

LEAVE A REPLY