Bạn hãy thôi suy nghĩ rằng giá sách chỉ là một không gian để xếp chồng tất cả những quyển sách bạn có trên đó. Một chiếc giá sách hiện đại ngày nay là những mảng, miếng trang trí mang đậm tính cá nhân có thể chứa đầy đủ các vận dụng khác nhau. Việc trang trí một kệ sách mở rộng trong phòng có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau và giúp mọi người thay đổi cái nhìn hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn.

1. Giá sách kịch trần

Hiện nay, các thiết kế nội thất đều hướng tới sự tối đa hóa không gian để mọi góc cạnh của căn nhà được tận dụng một cách tối đa, tránh lãng phí. Chính vì thế, các giá sách được thiết kế cao đến trần nhà là một cách tuyệt vời để sử dụng được hết khoảng trống giữa trần và sàn. Đây cũng chính là một cách tuyệt vời để tạo ra một bức tường ngăn cách trong bất kỳ không gian nào trong nhà bạn. Trong một khu vực sinh sống nhỏ, phòng ngủ chật hẹp hoặc thậm chí là văn phòng nhỏ bé, đây vẫn là lựa chọn thực tế và khá thẩm mỹ cho các chủ nhà đang tìm cách tối đa hóa căn phòng theo chiều dọc.

2. Hộp mở từ kệ

Đây là một trong những phong cách mở được làm từ những kệ đơn giản có đặc tính và khả năng thích ứng cao. Một trong những đặc điểm thú vị ở phong cách thiết kế này là cố ý để lại một số các kệ trống rỗng giúp kệ sách thông thoáng và ngầu hơn.

3. Ứng dụng chia phòng

Giá sách độc lập có tác dụng ngăn phòng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trong các khu vực sinh hoạt. Việc để lại một vài kệ trống rỗng là một lựa chọn khôn ngoan vì không làm tắc nghẽn luồng ánh sáng. Một vài kệ trống có thể trang trí, hoặc sưu tập các vật dụng như bình hoa, đồ cổ, cây trong nhà… Bạn nên chọn các màu sắc và họa tiết khác nhau hoặc gắn thêm một số ánh đèn kim loại cho thêm sáng.

4. Giá sách bằng khung kim loại

Phong cách thiết kế giá sách bằng khung kim loại là phong cách thiết kế công nghiệp hiện đại được các nhà thiết kế và chủ nhà ưa chuộng. Nó không chỉ là sự sáng tạo trên chất liệu kim loại, mà còn là sự hấp dẫn thị giác qua kiểu dáng hiện đại thông minh mà chúng mang lại. Những kệ này vừa vặn ngay với cả những phòng nhỏ nhất mà không tạo cảm giác bức bách, khó chịu.

5. Ánh sáng thông minh

Ánh sáng đóng vai trò chính trong việc định nghĩa của giá sách mở. Ánh sáng dải của đèn led là một lựa chọn tốt hơn các đèn chiếu sáng cổ điển và thậm chí cả đèn sconce. Nó có thể cung cấp thêm các lớp chiếu sáng mỏng để đảm bảo lượng ánh sáng bổ sung và nhấn mạnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nội thất gỗ óc chó để tạo nên sức bền cho tủ bếp.

 

LEAVE A REPLY