Dọn dẹp và bố trí lại gian bếp là thói quen của rất nhiều gia đình giúp không gian bếp nhỏ trở nên gọn gàng, rộng rãi và thoáng mát hơn với mong muốn mang lại nhiều tài khí cho cả gia đình.

Thiết kế nội thất Hà Nội thường áp dụng phương pháp nhỏ này với cách đơn giản là thay cửa tủ bếp bằng kính để tạo ra một không gian rộng rãi cho khu vực yêu thích này. Kính tạo độ trong suốt và ta sẽ nhìn thấy rõ ràng mọi thứ bên trong như vậy bức tường như sâu và xa hơn. Vì mọi người có thể dễ dàng quan sát bên trong nên bạn luôn cần giữ bếp trong trạng thái sạch sẽ, gọn gàng tránh gây phản cảm cho người nhìn.

Việc sử dụng một lượng ánh sáng lớn của tự nhiên sẽ khiến diện tích không gian của bạn thoáng rộng hơn. Tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều đồng nghĩa với không gian nhà bạn có sự thoát khí rõ ràng. Khi nấu ăn mùi dầu mỡ sẽ nhanh chóng được giải thoát góp phần làm không gian trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Thiết kế thi công nội thất cho căn bếp nhỏ nên lựa chọn các đồ nội thất thông minh nhỏ gọn để không mất nhiều diện tích của bạn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các vận dụng tích hợp nhiều chức năng cùng một lúc có như thế bạn sẽ hạn chế sử dụng những thứ cồng kềnh cho gian bếp. Đồng thời bạn nên kết hợp với việc bài trí các đồ đạc hợp lý và khoa học.

Treo thêm một vài bức tranh hiện đại cho gian bếp cũng là cách làm thay đổi không gian phòng bếp. Khi bạn mạnh dạn quét lên bức tranh đơn sắc này một lớp cơn bóng thì bạn không những đã tối đa hóa sự tỏa sáng mà còn tạo ra một phong cách mới cho không gian nấu nướng.

Ai cũng biết rằng những mảng màu nổi bật thường dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người, dễ dàng gây ấn tượng và làm nổi bật cho nhà bếp. Đây chính xác là những gì ta thấy được khi sử dụng sắc xanh lá cho không gian căn hộ. Màu xanh lá luôn mang đến cho ta cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống và bình yên mang đến năng lượng dồi dào cho bếp.

Nếu bạn muốn sử dụng màu xanh cho gian bếp nhưng không muốn nó trở nên quá lạnh lẽo thì màu xanh biển chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Phòng bếp màu xanh biến mang đến sự sang trọng, tinh tế. Bản thân không gian nấu nướng này đã có nét duyên dáng bởi sự kết hợp khéo léo các đồ gỗ nội thất truyền thống.

LEAVE A REPLY