Phòng ăn có vai trò không hề thua kém gì phòng khách và phòng sinh hoạt chung thệm chí còn hơn thế bởi nó mang yếu tố thân mật hơn khi có sự hòa quyện giữa mùi vị và cảm xúc. Vì vậy, phòng ăn nên được trang trí đẹp nhưng đơn giản, tạo cảm giác hài lòng khi bước vào.

Nguyên tắc đầu tiên để trang trí phòng ăn là chọn bảng màu phù hợp gồm những màu sắc hài hòa, tạo ra không khí thoải mái, ấm cúng, xua tan cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Đây chính là cách giúp các thành viên tận hưởng bữa ăn một cách trọn vẹn.

Khi thiết kế nhà đẹp, phòng ăn nên cần hạn chế sử dụng gam màu lạnh, đặc biệt là gam màu đỏ hay cam lại được khuyển khích vì theo các chuyên gia dinh dưỡng hai màu sắc này kích thích vị giác gây cảm giác thèm ăn cho mọi người.

Ngoài các màu sắc kể trên bạn có thể sử dụng được cho phòng ăn những màu như mật ong, màu đất nung, màu vàng, đồng…

Khi thiết kế nội thất nhà ở nếu ngôi nhà của bạn trong trường hợp phòng khách với phòng ăn liên thông với nhau thì cần dùng một tấm thảm đầy màu sắc dưới bàn hoặc treo gương nhỏ trên phần tường đối diện bàn ăn để có sự tách biệt ngầm cho từng khu vực.

Thêm vào đó, có một cách đơn giản và hiệu quả để mang đến không khí cởi mở và năng lượng tích cực đó là sử dụng những màu trung tính như vàng, hồng, kem ngay trên bức tường.

 

LEAVE A REPLY