Ngày nay, việc trang trí phòng ăn không còn xa lạ nữa, phòng ăn mang phong cách nhiệt đới ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên cách làm đó còn phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố địa lý và cảm hứng của chủ nhân.

Đa phần các phòng ăn thiết kế theo phong cách nhiệt đới này đều mang tới màu sắc tươi mới và sự vui tươi, sôi nổi cho ngôi nhà. Nó khác hẳn với những thiết kế truyền thống và có một số cách trang trí phòng ăn vui nhộn dành cho các bạn trẻ mà bạn không thể bỏ qua.

1. Sử dụng tông màu nóng

Một trong những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nhà đẹp nhiệt đới là sử dụng hàng loạt các tông màu sặc sỡ nhưng không hề lòe loẹt. Mặc dù trong lối sống hiện đại ngày nay, trong việc thiết kế nhà ở đang luôn ưu tiên cho những màu nền trung tính và thêm một chút màu sáng. Nhưng giờ đây phòng ăn nhiệt đới lại dễ dàng phá vỡ khuôn mẫu này. Một chút màu ngọc lam kết hợp với màu trắng và chút màu đỏ, xanh lá cây và màu vàng mở ra hương vị nhiệt đới mát mẻ và thú vị.

Nhiều người muốn lấy cảm hứng từ các vùng nhiệt đới những lại không muốn sử dụng các sắc thái đặc trưng của màu xanh lá cây… thì hoàn toàn có thể thử sức với màu vàng. Đây là một màu sử dụng được cho tất cả mọi không gian kể cả những không gian nhỏ nhất mà không bao giờ bị lỗi mốt.

Tím không phải là gam màu được sử dụng phổ biến trong phong cách nhiệt đới, nhưng trong thiết kế phòng ăn này lại được trang trí một cách tinh tế với sự kết hợp màu sắc tím với các màu khác trong nhà. Màn cửa cũng được trang trí bằng các họa tiết màu tím làm nền cho phong cách này.

2. Sử dụng màu xanh thiên nhiên

Một cách sử dụng hiệu quả trong trang trí phòng ăn theo phong cách nhiệt đới là sử dng màu xanh của cây lá, của thiên nhiên. Bạn không phải mất công tìm kiếm những vận dụng có màu sắc nhiệt đới như cách trang trí trên mà việc bạn cần làm ở đây là trồng những chậu cây nhỏ trong phòng ăn để tạo không gian tươi mát là được.Hình ảnh vách ngăn thực ra đó là những ô cửa thoáng ngăn cách không gian của cây cọ và lá chuối như một lựa chọn thú vị. Thậm chí nếu bạn đã có một phòng ăn tràn ngập sắc nhiệt đới thì bạn nên xem xét thêm một cây nhiệt đới ở góc phòng.

Tấm rèm cửa cũng có thể tạo cho phòng ăn nhiệt đới một chút màu xanh lá cây hoặc thậm chí còn tạo ra một sự phá cách cho không gian phòng. Phong cách nhiệt đới cũng xóa bỏ khoảng cách giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Một khi vườn xanh tươi trước lan can có thể trở thành một bức tranh không thể thiếu của phòng ăn.

Đây cũng là một thiết kế tương tự. Một không gian thoáng rộng hơn nhờ có ô cửa kính lớn và điều đó giúp bạn có tinh thần hào hứng để hưởng thụ bữa ăn ngon miệng.

3. Sự hòa quyện màu sắc tuyệt hảo

Phong cách nhiệt đới hoàn toàn phù hợp với phong cách Bohemian. Sự kết hợp táo bạo này sẽ đem lại hiệu quả đến bất ngờ, không gian sẽ trở nên sôi động và không còn nhàm chán nữa.

Màu xanh dương lấy cảm hứng từ biển cả được sử dụng và trang trí một cách sáng tạo giúp chủ nhân ngôi nhà có cảm giác như đang lênh đênh trên biển  cả cùng những đợt sóng vỗ dập dềnh vào mạn thuyền.

Màu sắc trong không gian này được sử dụng khá hài hòa. Những hình ảnh trên tường giống như những hình ảnh chú sứa đang bơi. Kết hợp với chiếc đèn chùm trắng to và ghế tựa vàng tạo cảm giác thoải mái, sang trọng.

 

LEAVE A REPLY