Khi bước vào mùa nắng nóng, bếp là khoảng không gian khiến nhiều người e ngại  nhất khi bước vào. Có thể bạn nghĩ rằng bếp chỉ là nơi đơn thuần để nấu nướng, nên cần phải mất nhiều thời gian để làm đẹp, trang trí và dọn dẹp. Vì thế, nhà bếp ở bất kì mùa đông hay mùa hè cũng không có sự khác biệt. Giờ đây, bạn có thế làm đẹp không gian giúp từng góc nhỏ trong phòng tràn ngập ánh sáng điều chỉnh tâm trạng tăng thêm không khí cho gia đình.

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại màu sắc trung tính luôn là gam màu chủ đạo trong căn hộ của mỗi người. Một tấm rèm với màu sắc bắt mắt như thế này không những giúp bạn cân bằng các yếu tố nội thất và màu sơn trong bếp mà còn giúp làm giảm nhiệt từ ánh sáng bên ngoài vào trong phòng.

Khi cửa sổ bếp của bạn không quá rộng, với chiều cao cửa khiêm tốn bạn có thể sử dụng rèm cửa cho một nửa diện tích cửa sổ. Đây chính là phương pháp giúp trang trí phòng bếp và điều tiết ánh sáng trong phòng nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng nhất định. Không gian nấu nướng sẽ trở nên xinh xắn hơn với cách giảm nhiệt đầy sáng tạo này.

Sử dụng cách thiết kế nhà đẹp theo lối xưa là dùng các mành tre và có thể thêm những mành vải để giảm nhiệt độ cho nhà bếp. Nếu mành vải hạn chế được tối đa ánh sáng chiếu vào khi trời bắt đầu có những tia nắng chói chang thì mành tre sẽ giúp bạn thu hút được những ánh sáng nhẹ nhàng, dễ chịu buổi chiều. Bạn vẫn có thể vừa buông rèm vừa ngắm cảnh qua những khe rèm. Hơn nữa, mành tre còn tạo nên sự gần gũi và trẻ trung cho không gian nấu nướng những ngày hè.

Khi không gian bếp được lựa chọn gam màu trung tính, bạn có thể thiết kế thêm rèm cửa có cùng tông màu nhưng khác sắc độ để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho căn phòng.

Những ngày hè nóng nực mọi người thường nghĩ rằng sử dụng những gam màu rực rỡ sẽ làm cho căn phòng thêm chói chang và nóng bức hơn. Điều đó sẽ đúng nếu bạn sự dụng với những mức độ đậm của sắc màu, bởi khi lựa chọn rèm với những họa tiết và màu sắc hao đỏ nhẹ nhàng, không gian sẽ thêm ấn tượng và sinh động hơn.

Mang màu sắc vui tươi hoa lá cành vào không gian bếp sẽ mang đến nhiều hình ảnh đẹp của thiên nhiên vào không gian này. Mành nhiều màu sắc vui tươi sẽ khiến cho không gian bình yên, vui nhộn hơn.

Khi căn phòng nấu nướng sử dụng những gam màu đơn giản và bạn cũng là một người ưa sự bình dị, giản đơn thì bạn hoàn toàn có thể chọn mành che cho cửa sổ với kiểu dáng nhẹ nhàng kết hợp với các gam màu sẵn có trong bếp

 

LEAVE A REPLY