Đồng hồ là một vât dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà ở. Nó không chỉ giúp chủ nhà căn chỉnh thời gian và có những tính toán hợp lý trong mọi hoạt động để có được một ngày dài hoạt động ý nghĩa mà nó còn là một vật dùng để trang trí nhà cửa hiệu quả. Ngày này, mọi người không chỉ đơn thuần sử dụng những kiểu dạng đồng hồ treo tường với những hình dáng quen thuộc, đơn giản mà thay vào đó là những chiếc đồng hồ có kích thước lớn với những đường nét trạm trổ tinh xảo.Tuy nhiên, việc treo đồng hồ không dễ dàng như những gì chúng ta tưởng tượng mà nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở. Vì thế, gia chủ cần chú ý những điều cầm kỵ sau:

1. Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Trong một không gian sống không nên có quá nhiều một vật dụng giống nhau trong nhà vì nó dễ gây rối loạn đồ vật trong phòng. Vì thế khi thiết kế nhà đẹp gia chủ không nên sắm quá nhiều đồng hồ trong phòng vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhàm chán, các thành viên trong gia đình dễ gặp nhiều rắc rối, phiền toái. Bạn chỉ nên treo từ 2-3 chiếc đồng hồ với những múi giờ ở các quốc gia khác nhau và nếu bạn có nhu cầu cao hơn thế thì có thể dùng đồng hồ nhỏ để bàn.

2. Kích thước không nên quá lớn

Trong không gian sống của căn nhà khi trang trí các đồ nội thất hiện đại bạn cần chú ý đến các kích thước để có được những khu vực tuyệt vời trong nhà. Đặc biệt đối với chiếc đồng hồ nếu bạn sử dụng nó với khổ quá lớn sẽ dễ gây cảm giác nặng nề và mệt mỏi vì đồng hồ chỉ thời gian là những gì đã trôi qua chúng nhắc nhở đến quá khứ.

3. Hướng treo

Khi treo đồng hồ bạn cũng cần chú ý đến hướng treo của chúng không phải bạn muốn treo chỗ nào cũng được. Treo đồng hồ hướng Tây, Tây Bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách là hướng hợp phpng thủy nhất. Nơi treo đồng hồ tốt nhất là ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Nếu bạn thích sử dụng đồng hồ trong phòng ngủ thì bạn sử dụng những loại đồng hồ loại nhò và không quá sáng. Và cách bài trí tốt nhất là tránh vị trí ở đầu giường và cuối giường. Nên lựa chọn các vị trí khác trong phòng để treo.

Còn đồng hồ trong phòng làm việc thì nên tránh vị trí treo ngay trên bức tường phía trên bàn làm việc còn lại các vị trí khác bạn có thể treo mà không làm ảnh hưởng xấu gì tới gia đình của mình.

Thêm nữa, gia chủ không nên treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí đi vào cửa chính vì sẽ chạm mặt đồng hồ, như thế sẽ không tốt về phong thủy.

Phòng ăn là không gian cần sự yên tĩnh là nơi ta cần sự thư thả, thoải mái để thưởng thức các món ăn vì thế mọi đồ vật đốc thúc thời gian trong phòng này, sẽ ngẫu nhiên làm phá vỡ đi quy tắc đó khiến mọi thành viên luôn vội vàng, lo lắng từ đó dẫn đến mất khẩu vị ăn các món ăn trở nên mất ngon miệng.

 

LEAVE A REPLY