Trong ngôi nhà ở của bạn, luôn có những khu vực cực kỳ nguy hiểm chỉ cần sơ hở một chút sẽ gây ra những hậu quả không lường ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nếu trong quá trình thi công không cẩn thận, các chi tiết nhỏ như đèn, nơi để dao hay ổ cắm có thể là nơi luôn rình rập những nguy hiểm xảy ra.

Thiết kế chỗ để nước sôi, dao kéo không an toàn

Những vật dụng hàng ngày như bình nước,nồi cơm điện hay lò vi sóng là những đồ vật nguy hiểm dễ gây tai nạn nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ. Một số kệ tủ bếp có ngăn để dao kéo, vật nhọn nguy hiểm thì nên treo ở trên cao và để xa tầm tay trẻ em.

‘Tranh treo trên đầu và nước dưới chân’

Các đồ vật như tranh đầu giường, đèn treo trần nhà, tấm lấy sáng ở giếng trời, bồn nước… nếu khi thiết kế thi công nội thất không treo chắc chắn đúng kỹ thuật, đồ vật sẽ dễ bị rơi xuống. Nếu trong nhà bạn có xử dụng giếng trời thì nên lắp các tấm poly hoặc kính cường lực có chất lượng tốt để tránh xảy ra những điều không đáng tiếc.

Tất cả các mặt sàn ở các phòng cũng cần được lưu ý sử dụng các loại gạch tránh trơn trượt, có tính ma sát cao tránh sử dụng các loại vật liệu trơn láng. Bậc thềm ngoài trời nên chọn vật liệu tốt nếu không sẽ nhanh bị đóng rêu khiến bạn té ngã.

Đèn ngủ rọi thẳng vào đầu giường ngủ

Khi treo đèn hay quạt trần chúng ta nên tránh treo trực tiếp rọi thẳng vào mặt của người nằm trên giường nếu như bị rơi xuống vẫn giữ được sự an toàn cố định.

Ổ cắm tầm thấp không có nắp khóa an toàn cho trẻ
Khi thiết kế ổ cắm điện nên có sự tính toán để thiết kế nhà ở được an toàn. Vị trí ổ cắm có thể cao 150cm hoặc chỉ cao 30cm so với mặt sàn. Tuy ổ cắm ở tầng thấp sẽ có tấm thẩm mỹ và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Nhưng nếu ổ cắm ở vị trí thấp mà không có nắp đậy sẽ có thể gấy thiếu an toàn và gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào chúng ta sơ hở.

Không thiết kế dây tiếp đất

Hầu hết trong thiết kế ngày nay các gia đình không sử dụng dây tiếp đất an toàn để chống rò rỉ điện từ những thiết bị điện. Các hệ thống tiếp điện cũng như hệ thống chống sét trong nhà rất cần thiết đầu tư vì chi phí không quá lớn mà lại còn đảm bảo được an toàn cho gia đình.

Không có sự đối lưu không khí ở mức tối thiểu

Một số gia đình quá tham lam muốn sử dụng tối đa diện tích nên mọi thiết kế nội thất trong nhà đều được đặt chọn vẹn mặt sàn chỉ chừa ra một lối đi duy nhất vì thế không khí trong nhà không được lưu thông nên người trong nhà thường hay bị đau ốm.

 

 

LEAVE A REPLY