Trong ngôi nhà ở của mỗi gia đình, cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Bởi, cửa chính là nơi lưu thông, điều tiết khí trong nhà với bên ngoài, vì vậy đây là nơi đón tài lộc may mắn đếm với gia đình và đẩy những thứ xấu xa ra khỏi nhà. Nếu nhiều gia đình chưa chú trọng đến những yếu tố phong thủy tại cửa chính sẽ vô tình mắc phải những lỗi nhỏ nhưng lại làm ảnh hưởng lớn đền tài lộc.

Sắp xếp cửa

Chắc nhiều người vẫn không để ý đến điều kiêng kị nhất trong kỹ thuật thiết kế nội thất nhà ở chính là tránh để cửa chính đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ. Vì khi các cửa đặt thẳng hàng nhau, vận may mắn sẽ không nằm lại trong nhà mà sẽ dễ bọ tản mác nhanh chóng đi ra khỏi nhà. Vì vậy cửa chính và các cửa phòng trong nhà nên đặt lệch nhau, tránh tạo thành một đường thẳng. Nếu bạn đã lỡ đặt cửa sổ đối diện với cửa chính, thì hãy sửa sai bằng cách sử dụng rèm cửa che lại.

Ánh sáng

Cửa chính là phần đầu tiên của một ngôi nhà, bất cứ ai muốn vào nhà việc đầu tiên sẽ phải bước qua cánh cửa này, vì vậy đây được coi là bộ mặt của căn nhà. Nếu bạn muốn mang nhiều may mắn cho gia đình chắc chắn bộ mặt này phải luôn sáng sủa. Một cách hiệu quả nhất để thu hút được ánh sáng tối đa cho cửa chính là sử dụng cửa kính trong căn nhà sáng sủa hơn. Nếu nhà bạn nằm trong ngõ hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo để đem lại may mắn và đảm bảo an toàn vào buổi đêm cho ngôi nhà.

Vị trí đặt gương

Gương được biết đến với chức năng cơ bản là giúp bạn trau chuốt lại vẻ ngoài trước khi ra khỏi nhà. Nhưng giờ đây gương còn có tác dụng tích cực hơn là giúp mở rộng không gian trong những khu vực nhỏ hẹp. Tuy nhiên, mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích nhưng khi sử dụng gương trong phong thủy cần rất cẩn thận bởi vị trí gương đặt sai sẽ dễ dẫn đến những điềm không may. Gương không nên đặt đối diện cửa chính, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Vệ sinh cửa chính thường xuyên

Mọi đồ vật trong nhà nếu luôn giữ được sự gọn gàng, sạch sẽ đã là một điều tốt đem lại nhiều may mắn chưa kể đến cách sắp đặt. Về mặt tâm lý, khi trở về nhà sau một ngày làm việc dài mệt mỏi, nếu nhìn thấy cửa nhà mình đầy bụi bẩn, lộn xộn giày dép, sẽ hình thành tâm lý tiêu cực, khó chịu, lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý gia chủ. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là một cách đón vận may vào nhà.

Tủ để giày

Bước vào một căn nhà, bạn chắc chắn không muốn nhìn thấy một bậc thềm với giày dép lộn xộn. Đầu tư vào một chiếc tủ để giày sẽ giúp căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ, tránh cản trở vận may vào nhà.

Cây cối

Cây cối được biết đến là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Tuy nhiên trong thiết kế kiến trúc nhà ở, nếu ngay trước cửa chính có cây to là điều không tốt vì nó sẽ cản trở hết đường đi của các lối khí vào trong nhà. Theo quan niệm dân gian những cây lớn còn là nơi cư trụ của những điều xấu. Vì vậy không nên có cấy trước cửa nhà.

 

 

LEAVE A REPLY