Trong những năm gần đây mặc dù các gia đình đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến không gian nhà bếp, phòng ngủ song với vị trí trung tâm của căn nhà phòng khách vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng và được ưu tiên nhiều hơn trong đầu tư thiết kế và trang trí. Nhiều gia đình luôn cố gắng tìm mua những món đồ nội thất đắt giá và sang trọng song nhiều  khi hiệu quả mang lại lại không như mong muốn, gây tốn kém chi phí và thời gian. Nguyên nhân chủ yếu là do các lỗi mà bạn đã vô tình mắc phải. Vậy muốn có được một căn phòng hoàn hảo bạn cần biết đến và tránh những điều gì. Các gợi ý thiết kế nội thất dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết điều ấy.

Là vị trí luôn dành được nhiều sự quan tâm  trong ngôi nhà, phòng khách luôn được trang trí tỉ mỉ và kĩ lưỡng.

Chọn những món đồ nội thất cân bằng với diện tích căn phòng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo và bố cục căn phòng.

Nếu sử dụng những món đồ nội thất hiện đại có kích thước quá lớn sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội, bức bối.

Còn nếu đồ nội thất quá nhỏ so với không gian phòng khách sẽ khiến căn phòng trở nên trống trải, bừa bộn thiếu sức lôi cuốn.

Màu sắc chủ đạo của phòng khách nên được lựa chọn trước theo sở thích hay theo phong cách thiết kế đã được định trước.

Đừng ngại sử dụng họa tiết trong phòng khách vì chúng sẽ khiến không gian này trở nên sống động hơn nhiều.

Để tạo nên tính liên kết cho căn phòng bạn cần phải nhớ đó chính là nội thất phải đồng nhất với phong cách thiết kế của toàn bộ ngôi nhà.

Để cho căn nhà thêm phần hấp dẫn và cuốn hút thì chẳng thế nào vắng mặt được các món phụ kiện trang trí.
Tranh treo tường, đèn trang trí, nến thơm, lọ hoa… là một trong nhiều món đồ có thể giúp bạn tô điểm cho không gian phòng khách.

Ánh sáng luôn là một phần quan trọng trong thiết kế nhà ở.

Chỉ cần bạn để tâm một chút thì việc thiết kế và trang trí một căn phòng khách hoàn mỹ sẽ không khó như những gì bạn tưởng đâu.

LEAVE A REPLY