Trước kia trong cuộc sống còn nhiều thiếu thốn thì hình ảnh các mặt sàn bê tông trở thành một hiện tượng quen thuộc. Nhưng trong những năm gần đây nhiều người lại thường ưu tiên lựa chọn gạch bông, gạch men để ốp sàn nhưng nếu bạn có chút kiên thức và thẩm mỹ về thiết kế nội thất, thì những mảng bê tông cũ kia, xưa kia lại là chất liệu ưu việt vừa tiết kiệm được chi phí, vừa sang trọng lại bắt mắt.

Trong một nhà bếp có hai gam màu đen trắng được phân biệt rõ rệt thì sàn nhà bê tông màu xám sẽ góp phần dung hòa hai sắc thái đối lập này. Thậm chí có thể xem đó là một gam màu tối ưu hpn so với việc phủ một sàn nhà gạch bông màu vàng, xanh, trắng… không tạo được điểm nhấn và cũng không có chút khác biệt gì.

Sàn nhà màu xám bằng bê tông chính là tấm nền làm nổi bật cho gian bếp màu trắng hài hòa về màu sắc với chất liệu đá cẩm thạch trắng sang trọng cùng vách tường màu đen ong như than. Đó là một phương pháp kết hợp nhuần nhuyễn và phối hợp màu sắc khéo léo.

Một căn bếp hiện đại dễ dàng gây ấn tượng với người nhìn nhờ có trần mái gỗ, vách tường gạch nung, phết sơn trắng thô sơ mà không hề tráng qua một lớp xi măng nào.  Ngoài ra sàn nhà bê tông màu trắng xám còn là cầu nối tạo sự liên kết cho không gian tạo nền trang trí, đánh bật các thiết bị nội thất gồm bàn gỗ màu vàng trắng, ghế đen, xanh dương, chậu cây mini…

Tường gạch, tường trắng xám phối với sàn bê tông xám lơ khiến không gian nhà bếp mang một tông màu dịu nhẹ, dễ chịu. Từ đó mà không gian sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Với những thiết kế nhà ở dạng mở nói chung và nhà bếp dạng mở nói riêng, ngoài trời… thì chất liệu sàn bê tông luôn là một lựa chọn tối ưu, hiệu quả nhất vì tính hài hòa thẩm mỹ cũng như độ bền vững theo thời gian mà nó mang lại.

Nhà bếp đầy cá tính và độc đáo nổi bật nhờ kệ tủ kim loại cũ mộc mạc và vách tường màu xanh dương đậm cùng sàn nhà bê tông xám màu nhiều vết loang trắng phối hợp lại với nhau. Nhìn chung nền nhà màu xám là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn thỏa sức sáng tạo không gian sống theo cách riêng của mình.

 

LEAVE A REPLY