Đa phần tất cả các thiết kế nhà phố hiện nay đều may mắn được sở hữu một chiếc ban công nhỏ dù tay hay nhỏ. Nhưng khi đó vô tình ban công lại là một khu vực thử thách sự sáng tạo của gia chủ bởi cách trang trí. Nếu bạn đang băn khoăn vì chưa tìm ra cách trang trí ban công đẹp tô điểm thêm cho ngôi nhà thì một số ý tưởng dưới đây sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn.

1. Lựa chọn đồ nội thất và phụ kiện

Để trang trí cho một ban công nhỏ đẹp rất đơn giản. Với những món đồ nội thất có lưu trữ ẩn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đây chính là cách giúp cất giấu những món đồ khi cần thiết, tránh tạo cảm giác bừa bộn. Ghế xếp và bàn gấp gọn là tất cả những gì bạn cần có trong một không gian như thế này. Tại đây bạn có thể ngồi cà phê hay thậm chí là ăn uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc hộp thùng để ngồi và lưu trữ đồ đạc, hay chọn bàn ghế đan bằng liễu gai để thêm cảm giác mộc mạc vào không gian…

Với không gian nhỏ thì ánh sáng là yếu tố cần thiết để có được một khu vực thoáng đãng giúp bạn nghỉ ngơi và thư giãn hiệu quả nhất. Vậy nên các món đồ phụ kiện như đền lồng nến và đèn nến, đèn trên tường hay lan can là những món đồ phù hợp nhất. Bạn cũng có thể bổ sung một chiếc thảm nhỏ, gối với màu sắc và hoa văn phù hợp để không gian muôn phần xinh xắn. Dù bạn có nhiều lựa chọn và yêu thích nhiều món đồ như thế nào cũng đừng quên tiết chế lại các đồ đạc tránh bày ra quá nhiều, tạo cảm giác chật chội và ban công trở nên nhỏ hơn.

Chiếc bàn gấp cùng ghế lông ấm áp.

Một bộ bàn ghế nhỏ cùng một băng gỗ dài.

Ban công tích hợp luôn cả góc học tập và làm việc.

Băng ghế dài kê sát tường cùng một chiếc bàn có thể chứa đồ bên trong.

Ban công độc đáo và tinh tế.

Toàn bộ bàn ghế có thể gập gọn lại khi không dùng đến.

2. Bài trí chậu cây xanh

Các loại cây xanh hay hoa trong chậu là những món đồ không thể thiếu khi trang trí ban công đẹp. Chúng sẽ góp phần tô điểm thêm cho căn nhà một không gian xanh ở ngoài trời và bạn có một nơi thư giãn sảng khoái và thoải mái nhất. Bạn có thể đặt bao nhiêu chậu cây xanh và hoa tùy theo ý bạn muốn xung quanh các thiết kế nội thất. Nếu không đủ chỗ bạn hãy tạo một dàn treo phía trên rồi tro chúng lên hay bạn có thể treo chúng trực tiếp lên tường hoặc lan can cũng là cách vô cùng ấn tượng đó nhé!

Thay vì những bộ bàn ghế cứng nhắc thì gia chủ đa thay bằng những tấm nệm ngồi êm ái cùng những cây xanh leo trên tường.

Bộ bàn ghế xanh mát bắt mắt.

Nổi bật cùng với những món đồ nội thất màu sắc cho không gian thêm sống động.

Có rất nhiều các loại hoa chậu cây nhỏ được bày trên kệ và dưới sàn.

Những món đồ nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp.

Khi được ngắm nhìn thành phố trong khung cảnh bày chắc chắn không ai muốn tách rời.

Tấm thảm trải sàn êm ái cho không gian sinh hoạt rộng rãi hơn.

LEAVE A REPLY