Để có được một phòng ngủ đẹp có giấc ngủ ngon thì những yếu tố phong thủy cần đảm bảo được các nguyên tắc cơ bản, sẽ thật tuyệt vời khi gia chủ luôn chú ý đến phong thủy phòng ngủ.

1. Hướng giường

Trong phòng ngủ, yếu tố quan trọng nhất chính là chiếc giường. Cửa sổ và cửa ra là nơi lưu thông gió, mà khi đi ngủ không phải lúc nào cũng chú ý để đóng kím cửa, nên nếu để giường đối diện với cửa ra vào sẽ gây tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe dễ bị trúng gió. Ngoài ra, hướng đặt giường ngủ cần phải hơhp với mệnh của chủ nhân, còn phải xa cửa ra vào để tránh tiếng ồn, cũng đồng thời để tạo sự riêng tư cần thiết.

2. Hướng của phòng ngủ

Khi thiết kế nhà ở, hướng của phòng ngủ là yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là phòng ngủ chính của chủ nhà, là nơi nghỉ ngơi của chủ nhân sẽ ảnh hưởng đến vận khí của toàn bộ gia đình. Hướng đặt phòng ngủ tốt nhất là Đông và Bắc.

3. Hình dạng của phòng ngủ

Phòng ngủ có cấu trúc vuông vắn ít góc cạnh sẽ đem lại cảm giác an toàn, dễ khiến người ta đi vào giấc ngủ, có lợi cho sức khỏe, những mẫu phòng ngủ hình vuông hay hình chữ nhật là lựa chọn thích hợp nhất. Một số người thích hình tròn, vì nghĩ rằng chúng sẽ mang lại ý nghĩa viên mãn đầy đặn, nhưng thực tế hình tròn lại khiến ở trong hoang mang, dễ bị chóng mặt giấc ngủ không sâu ảnh hưởng đến tinh thần.

4. Ánh sáng trong phòng

Vì đây là phòng ngủ nên ánh sáng cần được hài hòa đến đêm phải tối để cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn, ban ngày lại nên sáng sủa, thoáng đãng có không khí lưu thông để làm sạch mùi trong phòng ngủ.

Nếu phòng ngủ của bạn đang thiết kế ngược sáng thì căn phòng rất dễ bị ẩm thấp, trở thành một ổ viêm nhiễm đầy vi trùng gây bệnhdo môi trường yếm khí.

5. Màu sắc của chăn đệm ga giường và rèm cửa

Màu sắc có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm trạng và những điều may mắn của con người. Nên cần phải lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhân. Các gam màu hợp mệnh, tương sinh sẽ luôn hứa hẹn mang đến nhiều điêu tốt lành cho gia chủ.

6. Chất liệu giường

Với sự phát triển của cuộc sống đã cho con người nhiều hơn những sự lựa chọn và chiếc giường cũng không ngoại lệ. Với những chất liệu phong phú như sắt, kim loại, gỗ được rất nhiều người lựa chọn. Trong đó giường gỗ được ưa chuộng nhiều nhất vì tính ấm áp, một số loại còn có mùi thơm tự nhiên đem lại giấc ngủ an lành cho người sử dụng. Khi thiết kế nội thất bạn cần chú ý đến những đặc điểm màu sắc và chất liệu đó để có được giấc ngủ yên bình.

LEAVE A REPLY