Theo lối thiết kế kiến trúc hiện đại ngày nay, phòng tắn thường được tích hợp cả 2 chức năng tắm rửa và vệ sinh. Vậy nên, khi đề cập về chức năng của gian phòng này thường khá quan trọng. Nếu gia chủ chỉ sơ ý một chút sẽ mang đến những vận đen và khí xấu cho ngôi nhà của mình.

Phòng tắm “nằm” trong phòng ngủ

Ngày nay, để tiết kiệm diện tích xây dựng nhà ở, các kiến trúc sư luôn tận dụng tối đa không gian để có được một khuôn viên rộng hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khi kết hợp phòng tắm và phòng ngủ vào làm một nhiều người thường hay mắc phải những điều cấm kỵ như phòng ngủ cõng phòng tắm. Vậy nên, khi gia chủ rơi vào trường hợp này việc cần làm là hãy nhanh chóng tháo bỏ khung cửa ngăn cách. Thêm vào đó, bạn hãy treo một bình hồ lô lên khung cửa vì đây là món đồ tượng trưng cho sức khỏe và an lành.

Cầu thang trước phòng tắm

Nếu bạn bố trí cầu thang trước phòng tắm và không thể di rời được chúng. Hãy đặt một chén muối khô bên trong phòng tắm và 2 chậu cây 2 bên để có cát khí.Vì cầu thang là nơi để kết nối không gian tầng trên với tầng dưới nên mang nhiều vận khí của ngôi nhà.

Phòng tắm “trung tâm”

Phòng tắm được xem là nơi có nhiều xú uế vì thế nên không nên đặt phòng ở vị trí trung tâm ngôi nhà vừa gây mất thẩm mỹ chung vừa phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Việc cần làm của bạn là hãy nhanh chóng di rời phòng tắm sang một vị trí khác và thay thế vào đó là những gian phòng chức năng như phòng chức năng hay phòng chứa đồ.

Phòng tắm gần gian thờ

Nơi thờ cúng là nơi trang nghiêm và linh thiêng chính vì thế không nên đặt phòng tắn gần phòng thờ vì điều đó sẽ làm mất đi tính trang trọng. Khi xây dựng, bạn cần lưu ý rõ cầu trúc và bố trí phòng ốc sao cho hợp khoa học và phong thủy tránh phạm phải những điều kiêng kị.

Cửa chính đối diện cửa phòng tắm

Cửa chính của ngôi nhà được coi là nơi có nhiều may mắn. Chính vì thế nếu cửa phòng vệ sinh đặt đối diện với cửa nhà tắm sẽ gây xung khắc nhau. Lúc này, để hóa giải vận xui, gia chủ nên treo mành dây chuỗi hạt, xây dựng vách ngăn hay đặt bình phong ngay trọng tâm của hai nên, để hóa giải điềm xấu.

Phòng tắm thiếu cửa sổ

Cửa sổ có chức năng giúp cho không gian thêm thoáng mát chính vì thế khi thiết kế nhà ở bạn nên bố trí một cửa sổ ngay tại phòng tắm không chỉ để lưu thông giữa nội thất và ngoại thất mà còn giúp cho phòng ốc đỡ ẩm ướt hơn.

Nhà vệ sinh nằm cuối hành lang

Đây được xếp vào danh mục “những lỗi thường gặp” đối với tất cả gia đình. Cuối hành lang được xem là “đại hung”, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong nhà, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi nếu phòng tắm được xây dựng ở đây.

 

LEAVE A REPLY