Trong phong thủy mọi người thường quan niệm rằng việc đặt bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình bạn gặp nhiều trục trặc, làm ăn lụi bại, không có con nối dõi. Chính vì thế, phong thủy ban thờ luôn đượv nhiều người quan tâm bơỉ đây là nơi trang nghiêm, thiêng liêng nhất trong nhà. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ vị trí đặt ban thờ để tránh được những điều xấu có thể xảy ra đối với gia đình mình. Nhưng trong thực tếm do thiết kến kiến trúc của ngôi nhà không thể thay đổi được nên nhiều gia chủ buộc lòng phải chọn cách đặt ban thờ đối diện cửa ra vào dù biết đó là thất cách. Vậy hóa giải điều đó bằng cách nào.

Nếu ban thờ nhờ bạn xung với cửa hoặc đường cái sẽ là điều không tốt vì nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế và sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy, nếu ban thờ xung với cửa hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

Đặc biệt, trong phong thủy người ta tối kỵ đặt phòng thờ trong không gian riêng tư vọ chồng vì như thế nó sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.

Thêm nữa, ban thờ không được phép đặt gần với nhà vệ sinh vì nơi này có nhiều tạp mùi gây ra các vấn đề về vệ sinh và sức khỏe là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên.

Nếu phía sau ban thờ là bếp sẽ rất dễ tạo ra hỏa sát làm ảnh hưởng xấu đến gia đình, khiến vận thế của gia đình giảm sút.

Một trong những yếu tố mà ít người để ý đó là ban thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ hoặc cửa chính. Vì theo quan niệm nắng và gió mang nhiều khí dương làm cho căn phòng khó có thể tụ được âm khí. Vậy nên khi ban thờ bị nắng chiếu vào hay gió thổi sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn luôn trong tình trạng bất an, gặp nhiều khó khăn.

Khi đó, bạn cũng có thể sử dụng bình phong che chắn ban thờ làm luồn khí di chuyển chậm lại và cản lại những khí không tốt.

Về màu sắc trong phòng thờ bạn nên sử dụng những tông màu trầm, ấm nhưng cũng cần có sự hài hòa trong thiết kế nội thất căn phòng. Bạn có thể thêm bình phong hay những tấm vách ngăn thoáng để phân tách không gian phòng thờ với các khu vực chức năng khác.

 

LEAVE A REPLY