Phong cách Industrial hay còn gọi là  nội thất công nghiệp được lấy nguồn cảm hứng của phong cách rustic mộc mạc với minimalism tối giản sử dụng trong một căn hộ mở studio. Những bức tường gạch thô cùng với sàn nhà xi măng hoặc sàn gỗ cũ kỹ gợi nhớ đến vẻ đẹp mộc mạc. Phần khung cửa bằng kim loại kết hợp với đồ nội thất tối màu, thiết kế đơn giản, tiết chế số lượng sự xuất hiện của các đồ nội thất trong nhà là những đặc trưng cơ bản của phong cách tối giản này.

Tuy thế, phong cách Industrial vẫn mang những nét riêng biệt tạo nên dấu ấn cho riêng mình. Với phong cách này các cột bê tông, dầm thép cũng như ống thông gió, đường ống nước sẽ không được giấu vào trong mà ngược lại chúng sẽ được phơi bày ra như một điểm trang trí không thể thiếu được trong phong cách này. Những chi tiết này thường được sơn tiệp màu với trần nhà để tạo chiều sâu hoặc giảm bớt sự nặng nề.

Tiếp đến là thiết kế cầu thang. Thay vì sử dụng những bậc cầu thang gỗ thì những chiếc cầu thang bằng thép sơn màu sẫm nhiều góc cạnh lại được sử dụng phổ biến ở phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất này được lấy cảm hứng từ các nhà máy, nhà kho, phân xưởng công nghiệp, vì thế phong cách Indusstrial phù hợp với các căn hộ có tầng lửng, trần cao hay những không gian thoáng rộng. Vì nó có thể dễ dàng tái hiện lại một phần kiến trúc thường thấy trong các nhà kho hoặc nhà máy. Nếu ngôi nhà của bạn không quá rộng nhưng bạn vẫn có thể sử dụng phong cách này với các không gian rộng như phòng khách, phòng ăn…

Ngoài những ưu điểm mang đậm tính mỹ quan như sự phá cách, tính thời thượng, chi phí thấp, và có thể tận dụng được những vật liệu cũ, nhưng chúng vẫn gây khó dễ cho chúng ta ở một số mặt cụ thể như: những bức tường gach hay trần bê tông luôn đòi hỏi phải xử lý để chống bụi. Hơn nữa, nó còn yêu cầu sự tỉ mỉ và kĩ lưỡng của những người thợ, luôn cần đảm bảo không bị vênh lệch, làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Để có được một bề mặt hoàn hảo, không chỉ phụ thuộc vào trình độ tay ngề của các người thợ thi công mà hệ thống, chất lượng sản phẩm xây dựng cần được đảm bảo ở mức cao nhất, các mạch thi công phải được tính toán cẩn thận.

Cùng với đó, trong quá trình thiết kế thi công nội thất việc sắp xếp gia giảm hệ thống ống thông gió, đường ống nước, dây dẫn điện ở trần nhà cũng là một nghệ thuật. Chỉ sai ót một chút trần nhà sẽ đột nhiên trở thành gánh nặng.

 

LEAVE A REPLY