Trong thiết kế nhà ở, nhiều gia chủ chỉ quan tâm đến sự tiện nghi và ứng dụng tốt của căn phòng mà quên mất đi những yếu tố phong thủy cơ bản cần có. Chính điều này, đã khiến gia đình bạn phạm phải những điều cấm kỵ không thu hút được vượng khí, tài lộc và là nguyên nhân khiến bạn làm việc mãi mà cũng không thể giàu.

1. Ánh sáng từ cửa chiếu thẳng vào bếp

Trong khi thiết kế nhà nếu bạn để ánh sáng của cửa chiếu thẳng vào bếp hoặc bếp đối diện với cửa chính sẽ không mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cùng với đó, cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công sẽ rơi vào thế xuyên tâm sát và như thế tiền tài trong nhà khó có thể tích tụ lại được, thậm chí nó còn ảnh hưởng nặng nề đến đường tài lộc và công danh.

2. Cửa ra vào đối diện với gương treo tường

Theo quan niệm phong thủy người ta kiêng việc treo gương với cửa ra vào vì nó được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đồng nghĩa với việc sẽ đẩy tất cả những nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài làm căn nhà trở nên u ám và thiếu sinh khí.

Mỗi khi Thần tài đến với cửa nhà thì ngay lập tức sẽ bị chặn bởi chiếc gương, vì thế Thần Tài sẽ bỏ đi. Điều này vi phạm phải yếu tố phong thủy khiến nguồn năng lượng đi hết ra ngoài, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.

3. Cửa ra vào đối diện vòi nước

Nước là nguồn sinh lực dồi dào nó tượng trưng cho tài lộc, sự giàu có và trù phú của một ngôi nhà. Nếu bạn mở cửa chính ra và nhìn trực tiếp thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ từ đó mà bốc hơi đi hết ra ngoài.

Nước chảy đồng nghĩa là tiền bạc thất thoát, phá sản. Nếu không muốn điều đó xảy ra tốt nhất bạn nên chuyển lại hướng vòi nước.

4. Tích trữ nước quá nhiều

Việc trữ nước là một hói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên nếu bạn tích trữ quá nhiều lại là một điều không tốt chúng phạm phải một trong những yếu tố phong thủy là nguyên nhân làm gia đình mãi không giàu và khó có thể phát đạt.

Vì nước được coi là nguồn tài lộc cảu gia đình nước ứ đọng đồng nghĩa với tài vận không may mắn, không có sự sinh sôi, nảy nở.

5. Phong thủy về vị trí cửa sổ

Từ quan điểm phong thủy, người ta rất kiêng kị việc trong nhà có các cửa sổ đối diện nhau vì chúng thường mang đến những điều không tốt đẹp. Kiểu cửa sổ này là mô hình điển hình của sự phá sản.

Nếu cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau tạo thành một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình dễ dàng bị tiêu tán. Vào cửa trước ra cửa sau. Cách bố trí này có thể đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may của gia đình.

6. Để cây chết trong nhà 

Việc đẻ cây và hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đảm, nguồn sinh lực không còn dồi dào, u uất cho tâm lý con người. Tạo nên hình thái tiêu cực, khiến công việc, sức khỏe, tiên tài của gia đình gặp nhiều bất lợi.

Ngược với đó, khi thiết kế nội thất ngôi nhà gia chủ luôn cần mang đến những màu sắc vui tươi, như vậy năng lượng mới tốt đẹp. Do vậy, bạn hãy chú ý chăm sóc cây trồng trong và ngoài nhà.

 

LEAVE A REPLY