Phòng thay đồ là nơi phải lưu trữ rất nhiều đồ đạc với nhiều đặc chủng và kích thước hình dạng khác nhau, chính vì thế đây được coi là bất lợi đối với một không gian nhỏ. Vì chúng luôn đòi hỏi sự gọn gàng, thông thoáng và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng vì những hướng dưỡng về cách kết hợp các giải pháp lưu trữ dưới đây sẽ giúp bạn tổ chức được một phòng thay đồ khoa học và tiện dụng.

Chìa khóa để thành công

Để có được một không gian lưu trữ thông thoáng và nhanh chóng nhất việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là giải quyết các đống hàng tồn kho. Sau khi đã đánh giá và cân nhắc nhu cầu cá nhân, bạn sẽ cần loại bỏ một số đồ không càn thiết để dành không gian lưu trữ cho các món đồ khác. Ngoài ra, bạn cần ghi nhãn để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trong tủ quần áo có một vị trí nhất định, hỗ trợ bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm.

Tủ lưu trữ di động tiện lợi

Một chiếc tủ di động tiện lợi trong thiết kế nội thất trong phòng với nhiều dạng ngăn kéo giúp bạn cung cấp không gian chứa đồ cho nhiều loại vật dụng nhỏ. Lắp thêm một chiếc bánh xe sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn di chuyển hay sắp đặt linh hoạt vị trí trong phòng. Phía trên nóc tủ bạn có thể để một lọ hoa nhỏ trang trí, hay một bàn trang điểm nhỏ nhắn, hữu ích khi gia chủ muốn chỉnh trang lại lần cuối trước khi ra ngoài.

Lưu trữ mở

Lưu trữ mở rất phù hợp trong các thiết kế nội thất hiện đại, tuy nhiên bạn cần chắc chắn rằng những vật dụng cùng loại cần được sắp xếp cùng một nhóm để tránh gây ra cái nhìn lộn xộn. Giỏ bằng mây hoặc nhựa là những gợi ý thích hợp.

Giải pháp lưu trữ cho trang phục trái mùa

Khi thay đổi mùa, những món đồ ít được sử dụng bạn có thể gấp gọn gàng và cho chúng vào những thùng đựng đồ có mắp cất trên nóc tủ. Những miếng nhãn dán ghi chú sẽ giúp bạn ghi nhớ và phân loại đồ một cách dễ dàng khi tìm kiếm.

 Lưu trữ giày

Kệ góc, thoáng đãng là không gian lý tưởng cho những đôi giày, giúp chúng luôn được khô thoáng và sạch sẽ.

Tận dụng móc treo

Một chiếc giỏ treo sẽ là không gian lưu trữ tuyệt vời cho khoảng trống trên không. Tùy vào các thời điểm khác nhau mà giỏ đồ này có thể chuyển đổi phục vụ tùy theo mục đích sử dụng của gia chủ.

Lưu trữ tiết kiệm

Bạn có thể lưu trữ các món đồ theo một cách sáng tạo hơn đó là sử dụng các túi nhựa trong suốt để đựng các món phụ kiện như đồ trang sức, phụ kiện làm tóc… Bạn có thể treo vật lưu trữ này thay rèm cửa sổ. Như thế sẽ giúp bạn khai thác được các khoảng trống trong phòng một cách tối đa.

Giá treo

Chiếc giá treo là muốn đồ ưa thích để lưu trữ những món đồ như ví, mũ…Giá mở nên giúp cho chủ nhân dễ dàng phát hiện ra thức cần tìm một cách nhanh chóng.

LEAVE A REPLY