Nếu bạn muốn bức tường nhà bạn có sự khác lạ hoàn toàn so với các căn hộ khác thì không chỉ cần đến một màu sơn làm điểm nhấn mà còn đòi hỏi cả sự sáng tạo trong cách bố trí các màu sắc với nhau.
Đường kẻ
Những đường kẻ sọc là kỹ thuật phổ biến từ trước đến nay giúp làm rộng không gian nay nó lại còn được sử dụng sáng tạo với các cách mang mẻ trong trang trí tường. Bạn có thể áp dụng nó ở những cấp độ khác nhau. Thay vì chỉ sử dụng 2 màu đơn lẻ, bạn ghãy dùng 3-4 màu. Một vài đường sọc trắng mỏng ở giữa những đường màu sắc lớn hơn để nhấn mạnh 2 màu chủ đạo đó.
Những con sóng sắc màu
Nếu bạn đã chán ngán với các đường kẻ sọc thẳng đơn điệu, hãy thử một cái gì đó mới lạ và thú vị hơn như các đường lượn sóng. Với cách thiết kế nội thất như thế này chúng sẽ trở nên bắt mắt hơn hẳn và bạn có thể sử dụng nhiều hơn hai màu sắc tương phản. Bạn có thể tự do sáng tạo với các hình khối khác nhau. Bạn có thể kết hợp tất cả các màu chủ đạo nội thất bằng cách này chẳng hạn.
Thiết kế trừu tượng
Có rất nhiều cách để có thể vẽ nên các bức tranh mang ý nghĩa trừu tượng trên tường. Hãy tạm thời quên đi những quy tắc gò bó để giải phóng sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể kết hợp màu sắc và các đường nét hình khối với nhau.
Cách thiết kế này gợi lên hình ảnh của các bãi biển và những con sóng trong mắt mọi người nhưng nó cũng có thể mang những ý nghĩa hoàn toàn khác tùy theo sự liên tưởng của mọi người.
Sử dụng chữ viết
Một thiết kế nhà đẹp từ chữ viết cho phép bạn hình thành những hình cá nhân hóa bức tường trong nhà hoặc không gian làm việc của bạn và biến chúng trở nên thực tế hơn. Ví dụ những mô hình chữ cái lớn có thể sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ, hay phòng của ngủ của bé cùng bất cứ những không gian nào khác.
Sử dụng những con số để trang trí điều này rất hữu ích cho những không gian rộng lớn như trung tâm triển lãm hay văn phòng.
Tạo ra một không gian trang trí cá tính hay theo một khẩu hiệu đơn giản nào đó. Nó có thể giúp bạn truyền cảm hứng tuyệt vời cho phòng họp hay phòng làm việc. Các câu châm ngôn hay những câu nói vui tươi sẽ giúp truyền cảm hững cho căn phòng của bạn.
Thiết kế Ombre
Sơn tường theo cách ombre tạo ra sự linh hoạt tuyệt vời cho không gian. Với cách này bạn có thể loại bỏ các ranh giới giữa các bức tường và trần nhà, tạo nên sự liên kết không gian, xóa bỏ những góc cạnh và những đường thẳng. Điều này sẽ tạo nên một tổng thể thống nhất mang lại cảm giác ấm cúng và mới lạ cho phòng ngủ.
Sự chuyển biến màu sắc dần dần từ màu đậm sang màu nhạc hay ngược lại kết hợp với mội thất giường hoặc thảm tạo nên tính mạch lạc tự nhiên cho không gian phòng ngủ này.

LEAVE A REPLY