Phòng ăn từ trước đến nay vẫn được coi là một bộ phận rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Dù nhà rộng hay chật thì không gian ăn uống vẫn không thể thiếu được cho mỗi gia đình. Chính vì thế đây được coi là ngăn đựng trái tim của các tổ ấm. Khi đi xa, hay bất cứ đâu ai cũng muốn trở về với gia đình của mình để được thưởng thức các món ăn ngon, được quây quần vui vẻ với mọi người. Chính vì vậy, để gia tăng thêm không khí đó thì việc trang trí phòng ăn sẽ đóng góp một phần  tô đậm lên khoảng khắc vui tươi và đáng nhớ này.

1. Đồng hồ với các múi giờ khác nhau
Nhiều người cứ nghĩ rằng đồng hồ chỉ là một vật dụng giúp ta ấn định được thời gian. Nhưng thực tế, chúng có thể trở thành những món đồ trang trí hiệu quả. Bộ sưu tập đồng hồ với những múi giờ khác nhau của các quốc gia trên thế giới đã không còn xa lạ gì trong các khách sạn, sân bay hay những bưu điện lớn. Chính vì thế, bạn có thể áp dụng chúng trong chính phòng ăn của nhà mình. Bạn có thể dùng chúng với những tấm sticker dán tường, loại này được bán rộng rãi trên toàn thế giới, dễ sử dụng và thay mới kho bạn muốn. Và dĩ nhiên lúc đó nó sẽ đóng vai trò trang trí trong thiết kế nhà đẹp chứ không phải để xem giờ.
2. Bức tranh nghệ thuật trên tường
Đối với các loại tranh nghệ thuật người ta thường sử dụng ở trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Nhưng giờ đây chúng có thể sử dụng trong chính những phòng ăn. Các bức tranh nghệ thuật sẽ góp phần làm cho buổi tối quây quần của các thành viên trong gia đình trở nên ấm cúng và thú vị hơn.
3. Những chiếc ghế độc đáo
Bạn có thể thay những chiếc ghế đơn điệu bằng bộ bàn ghế độc đáo, bạn sẽ thấy được rằng phòng ăn của nhà mình sẽ được biến đổi hoàn toàn trở nên cá tính hơn hẳn. Những chiếc ghế dựa với các kết cấu khác lạ sẽ không làm ảnh hưởng đến chức năng của nó. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng nội thất hay đặt làm theo những thiết kế và ý tưởng riêng của mình để tránh không bị đụng hàng.
4. Biến tấu với bảng đen
Một bức tường đen hay một tấm bảng đen sẽ là cách hiệu quả giúp thay áo mới cho khu vực phòng ăn cũng như nhà bếp. Bảng đen không chỉ mang lại sực độc đáo mà còn là tính tiện ích. Các bà nội trợ có thể ghi những công thức hay những điều cần nhớ trong việc lên thực đơn hàng ngày. Hay những đứa trẻ có thể thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng bằng những hình vẽ ngộ nghĩnh.
5. Hiện đại với ánh đèn neon
Hiệu ứng ánh sáng được hắt ra từ những chiếc đèn neon hay đèn led mang đến hiệu quả rất tuyệt vời trong cách thiết kế nội thất nhà ở. Khu vực phòng ăn gia đình luôn cần sự ấm áp, thân mật chính vì thể bạn có thể sắm cho không gian này một tấm bảng neon thu nhỏ chúng sẽ đem đến cảm giác lãng mạn không khác gì những ánh nến lung linh.

LEAVE A REPLY