Ý tưởng sáng tạo và bố trí phòng khách ngoài trời sẽ thêm vào không gian nhà bạn vô vàn chức năng hơn thế nữa nó còn giúp mọi người thêm vui vẻ và phấn khởi khi sử dụng. Với vô vàn những lợi ích khi thiết kế kiến trúc với không gian ngoài trời bạn sẽ không ngần ngại mà bắt tay ngay vào việc cải tạo để có được một khu vực chức năng mới, lý thú. Để hoàn thiện thêm căn phòng có một không hai này thật sự ấn tượng, hãy cộng thêm các ý tưởng trang trí đơn giản sáng tạo để khi bắt tay vào làm bạn sẽ đỡ bị lúng túng.

Chỗ ngồi là yếu tố quan trọng trong không gian phòng khách và nó cũng chính là nơi để tạo nên vẻ đẹp và sự tiện dụng. Mọi người sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi có được một chỗ ngồi êm ái và thoải mái.

Khi sử dụng chất liệu làm ghế ngồi bạn sẽ cần xét đến nơi bố trí phòng khách để lựa chọn kích thước phù hợp. Với khu vực ngoài trời bạn hãy ưu tiên sử dụng các loại chất liệu như mây, tre, gỗ hay đá. Kết hợp cùng một vài chiếc nệm êm ái để căn phòng chức năng trở nên êm ái nhất.

Chú ý tới việc trang trí bên trong chỗ ngồi

Với đặc điểm của khí hậu Việt Nam khi thiết kế chỗ ngồi ngoài việc cần chú ý đến chất liệu ghế bạn có thể đặt thêm những chiếc ô cỡ lớn với màu sắc rực rỡ, thêm bàn trà nhỏ gọn và bình hoa tươi rực rỡ. Phòng khách sẽ nhanh chóng hiện lên với màu sắc bắt mắt khiến ai cũng muốn trò chuyện ở đây.

Xem xét việc thiết kế mái hoặc giàn gỗ

Để gia tăng thêm diện tích cho không gian nhà ở, bạn có thể thiết kế thêm mái rộng bằng bê tông, gỗ hay bạt. Tuy nhiên, để đảm bảo được sự thoáng đãng, bạn nên sử dụng giãn gỗ hoặc nhôm thêm những giàn dây leo sẽ giúp căn phòng đẹp hơn.

Đừng quên trang trí xung quanh bằng cây và hoa

Để không gian thêm gần gũi hơn với thiên nhiên và là chỗ nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng có thể ngồi đọc sách, trò chuyện hay nghe nhạc ngắm cảnh thì bạn hãy bạo dạn đưa không gian gần hơn với thiên nhiên. Ngoài việc thiết kế nội thất với khu vực chức năng, chất liệu, vị trí màu sắc hợp lý bạn nên trồng thêm cây cảnh và hoa để không gian thêm hài hòa.

 

LEAVE A REPLY