Với một không gian nhỏ nó luôn là vấn đề nhức nhối trong khi sắp xếp và thiết kế nội thất. Nhất là đối với phòng khách căn phòng quan trọng nhất của ngôi nhà nhưng bạn đừng lo lắng quá, chỉ cần một chút tinh tế lựa chọn với những cách phù hợp, căn phòng của bạn sẽ rộng rãi hơn trông thấy.

1. Tivi gắn tường

Bất cứ một vật dụng nào trong nhà nếu có thể tận dụng được bức tường để treo chúng lên đấy thì bạn đều có thể yên tâm rằng bạn đã tiết kiệm được một khoảng không gian hữu ích. Bạn hãy chọn một chiếc tivi nhỏ gọn để gắn lên tường và đảm bảo rằng chiếc tivi này không chiếm quá nhiều diện tích.

2. Nội thất sáng màu

Với những diện tích phòng nhỏ thì các món đồ sáng màu sẽ khiến cho chúng trở nên rộng và sáng sủa hơn. Một lưu ý nữa là chân các đồ nội thất hiện đại có trong phòng nên là nhỏ gọn để tránh chiếm quá nhiều diện tích. Không nên sử dụng quá nhiều màu tối sẽ khiến căn phòng trở nên chật hẹp và bí bách.

3. Tông màu sáng
Khi chọn sơn màu tường hay giấy dán tường bạn có thể kêt hợp với màu trung tính để giúp cho căn phòng rộng hơn. Bạn có thể sử dụng gối ôm hay rèm cửa với những màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên cần hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc trong căn phòng của bạn.
4. Sử dụng những hình ảnh cỡ trung bình hoặc lớn
Đối với các căn phòng nhỏ thì  không nên sử dụng các bức ảnh nhỏ vì chúng sẽ khiến cho phòng khách trở nên rối mắt và nhỏ hẹp hơn.
5. Gương
Gương là một công cụ hữu hiệu giúp tạo ra một không gian phòng khách rộng rãi. Tuy nhiên, nếu bạn không biết đặt gương đúng chỗ chúng sẽ dễ phạm phải những sai lầm trong phong thủy. Nên bạn cần chú ý khi đặt gương trong nhà để có kết quả tốt nhất.
6. Đồ nội thất đa năng
Các món đồ nội thất ngày nay được thiết kế  rất thông minh và sáng tạo chúng có thể tích hợp được nhiều chức năng. Đây hoàn toàn là một giải pháp cho những phòng khách có diện tích nhỏ.
7. Ánh sáng
Nếu căn phòng may mắn được sở hữu nhiều ô cửa sổ sẽ là cách tốt nhất để cho ánh sáng có cơ hội vào trong phòng nhiều hơn.
8. Gọn gàng
Bạn cần sắp xếp và sàng lọc những món đồ thật sự cần thiết để sử dụng để tránh khiến cắn phòng trở nên lộn xộn quá mức.
9. Đồ nội thất nhỏ
Sử dụng những món đồ nhỏ với quy mô vừa phải sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn. Bạn có thể lược bỏ bớt một số bộ phận không cần thiết của các món đồ nội thất. Tuy nhiên cần phải sắp xếp tinh tế để tránh tạo cảm giác lộn xộn do những món đồ nhỏ gây ra.
10. Nhấn mạnh vào trục dọc
Khi thiết kế phòng khách nhiều người thường bỏ quên mất trục dọc của căn phòng. Bạn nên đặt một bình hoa lớn, tranh vẽ thẳng đứng hoặc rèm cửa để kích thích đôi mắt của bạn.

LEAVE A REPLY