Trong thiết kế nhà ở, phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình, đặc biệt phòng khách vì đây là bộ mặt của chủ nhà.

Vị trí phòng khách

Để có được vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà thì việc đặt phòng khách ở ngay gần cửa chính luôn cần được ưu tiên, bởi đây là nơi mà khách bước vào nhà đầu tiên. Không nên đặt phòng khách ở vị trí phải đi qua phòng khác sẽ làm rải rác tài lộc vào trong nhà vừa làm ảnh hưởng đến sự riêng tư trong gia đình. Và phòng khách không nên đặt gần gia bếp hay đối diện với các phòng khác.

Sofa và Tủ Chính

Trong phong thủy người ta định nghĩa rằng, bộ tủ tivi đại diện cho núi, sofa tượng trưng cho nước. Vì vậy tủ tivi phải được đặt cao hơn so với sofa. Thuận theo định luật tự nhiên. Trong khi lựa chọn đồ vật bạn cũng nên chú ý đến yếu tố màu sắc để đảm bảo được sự hài hòa, cân đối trong căn phòng. Tránh đặt các vật nhọn trong phòng điều này dễ tạo ra bất hòa trong gia đình. Để chiêu tài lộc vào trong nhà bạn cũng có thể đặt thêm các vật phẩm phong thủy.

Cây xanh

Khi trang trí nhà ở, điều tối kỵ nhất là không nên sử dụng hoa giả, cây giả hoặc khô để trưng bày điều này làm sinh khí trong nhà trở nên không tốt. Phòng khách nên trang trí bằng các loại cây xanh, cần ít nước, hoặc hoa tươi để mang đến sinh lực dồi dào.

Ánh sáng

Bất cứ một không gian nào khi có được nguồn ánh sáng ngập tràn luôn mang đến cho người ta cảm giác thoải mái và vui vẻ nhất. Vậy nên phòng khách cần được cân bằng ánh sáng một cách hợp lý. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải sử dụng quá nhiều cửa sổ trong không gian nhà ở. Nếu bạn lạm dụng chúng sẽ khiến tài vận trong nhà trôi đi mất. Các luồng khí đi qua cửa sổ cũng dễ gây ra những xung đột ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Tranh ảnh

Tại phòng khách, để làm cho căn phòng thêm sinh động và nghệ thuật hơn bạn có thể trang trí thêm một bức ảnh phong cảnh. Tuy nhiên cần đảm bảo chủ đề, hình ảnh và màu sắc phù hợp với không gian và mệnh gia chủ. Thiết kế nội thất nhà ở tuy không quá dễ dàng nhưng bạn chỉ cần để ý một chút mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện cho bạn hơn rất nhiều.

 

LEAVE A REPLY