Đối với những không gian có diện tích hạn hẹp, ngoài việc bố trí nguồn ánh sáng hợp lý thì bạn còn có thể sử dụng gương giúp nới rộng căn phòng về mặt thị giác. Khi sở dụng nhiều ánh sáng tự nhiên, đôi khi vẫn khiến cho người ta có cảm giác chật chội hiện hữu.

Căn phòng sẽ tăng thêm nhiều phần ánh sáng hơn nhờ cách kết hợp gương một cách khéo léo, giúp mọi người tiện lợi hơn trong quá trình sinh hoạt tạo ra một căn hộ rộng rãi ưa nhìn hơn so với diện tích thực tế.

Bạn vừa có thể sử dụng gương để thay đồ khi lắp đặt gương cho hệ thống cánh cửa tủ vừa là cách giúp gia tăng thêm diện tích cho không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng. Lưu ý khi thiết kế cửa tủ với gương ghép bê ngoài, hãy ưu tiên sử dụng cửa trượt và tấm gương lắp cửa đối diện vối cửa sổ mơi đón ánh sáng, để dễ dàng có nhân đôi không gian.

Thiết kế nội thất căn phòng sẽ trở nên lung linh và huyền ảo hơn khi lắp đặt gương cho toàn bộ bức tường. Với việc lắp đặt này bạn sẽ không phải đau đầu trong việc lựa chọn sơn tường nữa mà vẫn có thể nhân đôi không gian một cách hiệu quả.

Nêu bạn muốn thiết kế kiến trúc phòng ngủ bằng việc cho thêm phòng tắm nằm bên trong thì bạn hãy sử dụng các tấm kính lớn thay vì sử dụng các bức tường bê tông vừa có thể giúp căn phòng trở nên hiện đại lại trở nên ấm cúng hơn với hệ thống ánh sáng hắt tường.

Sử dụng gương trong không gian hạn, bạn đừng nên chọn gương với các kiểu dáng cầu kỳ, mà nên sử dụng các tấm gương đơn giản nhất để bớt đi sự rườm rà, hạn chế tối đa được sự chật chội khi xuất hiện thêm tấm gương.

Trong các khu vực liên phòng hay lối vào nhà gương cũng có thể được lắp đặt. Những khu vực này thường ít được quan tâm và thiếu ánh sáng. Vì thế, sự hiện diện của những tấm gương được bố trí sát tường sẽ giúp cho không gian nhà của bạn thêm xinh xắn và rộng rãi.

Ngay trong căn phòng tắm nhỏ hẹp gương cũng được lắp đặt để phục vụ quá trình sinh hoạt cũng như mở rộng không gian, tăng thêm ánh sáng tự nhiên.

Nếu bạn muốn sử dụng gương như một món đồ trang trí và  yêu thích vẻ đẹp độc đáo, bạn có thể sử dụng gương hình dạng kim cương với nhiều kích thước khác nhau được lắp đặt một cách ngẫu hứng.

Gương được sử dụng trong mọi không gian giúp căn phòng trở nên sang trọng, sử dụng đèn vàng ấm cúng để tăng thêm nét thanh lịch.

Với nhiều khu vực, trong nhiều trường hợp khi căn phòng chật hẹp về diện tích có thể nhờ đến sự giải cứu của gương.

 

 

LEAVE A REPLY