Màu sắc là yếu tố quen thuộc trong bất cứ một căn hộ nào. Nó được sử dụng như một món đồ trang trí nhà cửa. Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng có tác dụng với từng phong cách thiết kế và khu vực. Vì thế, chẳng có lý do gì mà bạn không dành ra một chút thời gian để tìm hiểu về các màu sắc.

Màu sắc cho nội thất chung cư nhỏ đẹp theo tâm trạng

Màu sắc có một tác dụng đặc biệt, nếu như trong cuộc sống bạn gặp nhiều chuyện thăng trầm, không như ý thì các màu sắc như vàng, đỏ, cam sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó. Nhóm màu này đem lại sự hưng phấn, cổ vũ tinh thần, dễ làm cho con người ta có suy nghĩ tích cực hơn.

Áp lực công việc và cuộc sống là những điều thường xuyên và hầu như bất cứ ai cũng phải đối mặt. Có đôi lúc, chúng sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu đi sự sống. Lúc này ngôi nhà sẽ là nơi giúp bạn lấy lại được cảm xúc. Màu xanh lam hoặc lục sẽ giúp bạn thêm thoải mái hơn rất nhiều. Đây là một gam màu lạnh giúp giảm độ nóng của môi trường, giúp người nhìn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn, giảm số lần mạch đậm. Màu xanh dược xem như liều thuốc trấn tĩnh tâm lý tốt nhất.

Phối hợp màu sắc cho nội thất chung cư nhỏ đẹp

Khi thiết kế nội thất gia đình bạn nên có sự đồng bộ về màu sắc. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế nhà ở. Bởi vì các thành viên nếu thường xuyên tiếp xúc nhiều lần ở khoảng cách gần, tiếp xúc thị giác lặp đi lặp lại nếu màu sắc quá rực rỡ hoặc rắc rối sẽ gây áp lực cho thị giác. Về lâu dài sẽ gây mệt mỏi cho mắt từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hiểu được những ưu điểm và nhược điểm màu sắc sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng đúng màu theo mục đích của mình mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Bài viết đã chia sẻ cho bạn những mẹo sử dụng gam màu một cách hiệu quả.

 

LEAVE A REPLY