Ngày nay để bắt kịp với xu hướng hiện đại, mọi không gian trong nhà đều được tối giản hóa một cách tối đa nhất và nhà bếp cũng không phải ngoại lệ. Những không gian nấu nướng với nhiều đồ đạc bừa bộn khắp nơi không còn là xu hướng nổi bật nữa. Đây là không gian nấu ăn nên cho dù đồ đạc có đầy đủ đến đâu cũng vẫn gây cảm giác khó chịu cho bất cứ ai khi nhìn vào.

Hiểu được những bất cập trong vấn đề nội trợ, các nhà thiết kế được tạo nên sự đơn giản và tinh tế hướng tới các phong cách Nhật Bản để mang tới một không gian thoáng đãng và rộng rãi nhất.

Với cách thiết kế nội thất tối giản bạn vẫn sẽ có được một không gian nấu nướng đẹp mê hoặc với đầy đủ các chức năng cần thiết mà vẫn gọn gàng.

Khác với các phong cách thiết kế màu mè của những năm trước kia, căn bếp được thiết kế theo không gian này chọn những gam màu khá đơn giản. Các khu vực trong bếp vẫn được phân chia rành mạch mang đến sự tiện lợi trong quá trình nấu nướng.

Chọn lấy một gam màu lạnh để làm điểm nhấn cho căn phòng. Bố trí khu vực với các kệ chức năng thì chỉ cần một không gian nhỏ cũng đủ để có được một căn phòng đầy đủ tiện ích.

Thiết kế nhà ở với phong cách Nhật Bản thì các gam màu gỗ là gam màu quen thuộc kết hợp cùng phong cách tối giản sẽ giúp bạn có được một cái nhìn đầy hài hòa và tinh tế.

Điểm nhấn của gian bếp cũng không cần những món decor quá phức tạp chỉ cần một vài chậu cây xanh, một chiếc đèn thả cũng đủ tạo nên một không gian mê hoặc.

Không sử dụng quá nhiều màu sắc cho căn bếp, chỉ chọn lựa và sử dụng những bảng màu trung tính cùng với lượng ánh sáng phù hợp nên tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong căn phòng.

Các món đồ nội thất không quá nhiều và cầu kỳ, nhưng tủ bếp là nơi cất dấu những mớ lộn xộn một cách hiệu quả. Việc sử dụng những màu đơn sắc cho căn phòng cái nhìn thoáng đãng và bớt lộn xộn hơn.

Hệ thống tủ đồ xuất hiện trong không gian để làm đầy thêm không gian và cũng đóng vai trò như một điểm nhấn sinh động.

Phong cách thiết kế này không sử dụng quá nhiều màu sắc, đơn giản về kiểu dáng cùng cách sắp đặt khoa học, nên không gian dù nhỏ hẹp hay rộng rãi vẫn dễ dàng tạo được điểm nhấn cho những ai yêu thích sự đơn giản.

LEAVE A REPLY