Đối với những ngôi nhà nhiều tầng cầu thang là một kết cấu không thể thiếu giúp kết nối các tầng lại với nhau. Vì thế nó được coi là một phần quan trọng trong thiết kế nhà ở. Vậy nên bạn cần quan tâm đến khu vực này và cần trang trí và thiết kế chúng sao cho tạo được sự hài hòa, cân đối cho không gian. Thực tế, trong thời gian gần đây cầu thang xoắc ốc đang được lựa chọn sử dụng rất nhiều bởi nó mang đến được sự hiện đại và tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Sự xuất hiện của cầu thang xoắn ốc trong nhà ở tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển. Ngoài ra thay vì phải mất nhiều diện tích như cầu thang thẳng thì cầu thang xoắn ốc chỉ cần một không gian nhỏ giúp tiết kiệm được tối đa diện tích.

Những chiếc cầu thang xoắn ốc toát lên vẻ đẹp kiêu kì và sang trọng, trong đó nó là một công cụ giúp kết nối không gian một cách hiệu quả.

Chất liệu

Tùy vào phong cách thiết kế và đặc trưng của mỗi ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn những chất liệu khác nhau cho khu vực cầu thang. Nếu bạn đang muốn hướng tới sự sang trọng và đẳng cấp thì chất liệu bằng kính chịu lực là một trong những lựa chọn thích hợp nhất. Ngoài ra, với phong cách công nghiệp thì chất liệu thép không gỉ cũng rất thích hợp. Không chỉ là mang lại sự bền bỉ cho nhà ở và đảm bảo được sự an toàn chúng còn làm tăng mức độ tinh tế và thẩm mỹ cho nội thất nhà bạn.

Các chất liệu phổ biến và quen thuộc trong thiết kế nội thất nhà ở như kính, thép hay gỗ xuất hiện rất nhiều trong các khu vực của ngôi nhà bởi nó mang lại sự đơn giản và tiện lợi.

Cầu thang xoắn ốc không chỉ có tác dụng giúp kết nối không gian hiệu quả mà còn trở thành một mảng trang trí ấn tượng cho ngôi nhà.

Họa tiết trang trí

Đặc thù của chiếc cầu thang này là sự mềm mại và uyển chuyển, bởi vậy bạn có thể chọn lựa những hoa văn trang trí có kiểu dáng gần giống như thế để ngôi nhà của bạn thêm sinh động và ấn tượng hơn.

Các nan hoa bám sát vào thành cầu thang thay cho tay tay vịn mang lại sự sang trọng và ấn tượng.

Những vòng xoáy liên tục cho căn nhà của bạn thêm hấp dẫn hơn.

Thang xoắn ốc cho không gian ngoại thất

Ngoài việc thiết kế cầu thang trong phạm vi ngôi nhà, chúng còn sử dụng ở phạm vi không gian bên ngoài- ngoại thất thích hợp cho các căn hộ ở ven biển.

Thơ mộng và lãng mạn với kiểu cầu thang xoắn ốc quen thuộc.

Ngôi nhà trở nên tinh tế và nghệ thuật hơn khi xuất hiện một chiếc cầu thang xoắn ốc nhỏ ở bên hông nhà.

LEAVE A REPLY