Trong một diện tích chật hẹp việc tổ chức và bố trí không gian nhà ở đặc biệt là không gian nhà bếp thường là một trong những vấn đề rất nan giải. Để thiết kế được nội thất nhà bếp nhỏ với đầy đủ tiện nghi và chức năng hiện đai mà vẫn toát lên được vẻ lôi cuốn sẽ được thể hiện trong những cách bài trí sau.

Khai thác không gian tối đa 

Nhà bếp này đã được các chuyên gia nghiên cứu kĩ lưỡng và đưa ra giải pháp hợp lý nhất để khai thác được không gian một cách tối đa. Với bất cứ một nhà bếp nào các khu vực cơ bản cần phải có là khu nấu ăn, chuẩn bị thực phẩm, làm sạch và một chiếc đảo bếp để giúp quá trình nội trợ trở nên dễ dàng hơn.

Bố trí không gian mở

Đối với không gian nhà chật không ai dại dột mà lại đi choa nhỏ không gian ra thành nhiều phần khác nhau bởi những bức tường dày đặc. Thay vì làm điều đó, các khu vực trong nhà nên được bố trí liên thông nhau. Điều đó vừa giúp tiết kiệm được không gian mà lại tạo được sự ấm cúng và tiện lợi hơn trong quá trình sinh hoạt của gia đình.

Bán đảo bếp tiện dụng

Với những góc hẹp trong bếp thì bán đảo bếp hình chữ L sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho các không gian chật hẹp. Với kết cấu hình chữ L sẽ cho ra một vách ngăn mở, biến không gian bếp và khu vực bàn ăn có tính liên kết lại với nhau tạo ra một tổng thể hài hòa.

Khu vực bếp nấu phong cách

Ngày nay, trong các thiết kế nội thất hiện đại thay vì sử dụng những loại bếp gas dễ gây cháy nổ và hỏng hóc thì người ta lại dùng bếp âm từ dưới mặt bàn bếp đá. Tủ bếp được đặt kèm theo với các vật dụng nấu nướng như lò vi sóng, lò nướng… Cùng với đó việc phân chia thành nhiều ngăn nhỏ giúp cho bạn dễ dàng lưu trữ và phân loại đồ đạc.

Tích hợp đồ gia dụng thuận tiện

Những món đồ gia dụng được tích hợp trong những ngăn tủ với nhiều lớp giúp bảo vệ đồ đạc được bền lâu hơn trong môi trường nóng ẩm, tăng được khả năng lưu trữ.

Khu vực bàn ăn gọn gàng, hút mắt

Nếu trước kia người ta ưa chuộng sử dụng vách ngăn để phân chia bàn ăn và bếp thì bây giờ nó đã được loại bỏ. Chỉ cần một chiếc bàn ăn nhỏ nhưng được bố trí gọn gàng, xinh xắn sẽ đưa ra được cái nhìn hút mắt cho mọi người.

Không gian chức năng bổ sung

Không gian gần cửa ra vào được bố trí kèm thêm một chiếc tủ với thiết kế nội thất hiện đại nhằm để lưu trữ những thực phẩm chế biến đồ ăn.

LEAVE A REPLY