Những nguyên tắc trong thiết kế nội thất đưa cho chúng ta một bố cục rõ ràng. Tuy nhiên, nếu cứ áp dụng theo cách đó ngôi nhà của bạn sẽ dần trở nên nhàm chán. Khi sử dụng đồ nội thất chúng ta thường lựa chọn những mẫu đồ cùng bộ sưu tập. Nếu bạn muốn thoát ra khỏi những nguyên tắc đó để có được những mẫu thiết kế nội thất siêu độc đáo thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Ghế sofa kết hợp ghế bành

Khi mua sắm những món đồ nội thất từ sâu trong tiềm thức của mỗi người ai cũng ý thức rằng chỉ nên mua trong một bộ những món đồ có thiết kế giống nhau. Tuy nhiên bạn không cần quá câu nệ những nguyên tắc này bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc ghế bành khác với bộ ghế sofa mà gia đình bạn muốn có. Điều duy nhất cần có là nó cần phải có sự hài hòa, tương đồng với những món đồ khác trong nhà.

Nội thất trong phòng ngủ

Thay vì sử dụng những chiếc tab đầu giường một cách cứng ngắc bạn có thể dùng một chiếc bàn nhỏ nhắn được cách điệu tinh tế để trang trí cho không gian này.

Những bức tường trắng

Khi tất cả mọi không gian trong nhà đều sử dụng màu trắng cho các bức tường, chắc chắn lúc đó trong bạn sẽ cảm thấy mình đang sống giữa một khu bệnh viện lạnh lẽo.Để tránh gặp phải cảm giác này bạn nên tô điểm thêm một số gam màu nổi bật khi đó nội thất nhà bạn sẽ rất sáng sủa và thu hút.

Kê nội thất dọc theo các bức tường

Cách bài trí đồ ngày nay được nhiều người ủng hộ nhất là kê dọc nội thất theo bức tường. Cách làm này sẽ để chừa ra một khoảng trống khá lớn dành cho sinh hoạt gia đình. Đối với các căn hộ nhỏ bạn hãy thử cách làm này nhé.

Sử dụng gạch ốp lát trong phòng tắm

Trang trí phòng tắm là điều mà ai cũng mong muốn có được. Vì vậy hãy bỏ qua những thiết kế quen thuộc mà thử sử dụng những vật liệu tương tự như đá, bê tông, hay là gỗ.

Bộ bàn ăn đồng màu

Căn bếp nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu như bạn kết hợp bàn ăn với nhiều những chiếc ghế từ các bộ sưu tập khác nhau. Với cách làm này bạn hoàn toàn có thể có được mẫu thiết kế nội thất siêu đáng yêu.

Sử dụng đồ nội thất có kích cỡ lớn

Các mẫu bàn ghế có thiết kế phức tạp với kích thước lớn đã không còn được ưa chuộng trong thời gian gần đây mà mọi cấu trúc đơn giản với kích thước nhỏ sẽ trở nên ưa chuộng hơn. Với các căn phòng nhỏ thì các món đồ nội thất nhỏ càng trở nên hấp dẫn hơn.

Phòng ở của trẻ luôn sử dụng màu sắc rực rỡ

Ngoài những cách thiết kế nội thất đẹp thông thường cho phòng ngủ của trẻ bằng những gam màu rực rỡ thì theo nghiên cứu khoa học sử dụng các gam màu trung tính, nhẹ nhàng sẽ giúp trí tưởng tượng của đứa trẻ có thể phát triển tốt hơn.

LEAVE A REPLY