Thông thường trong thiết kế kiến trúc nhà ở, mọi người không quá chú trọng phần diện tích cho khu vực nhà bếp. Người ta thường tính toán hợp lý các phòng khác rồi mới cân đối khu vực còn lại cho không gian nấu nướng. Chính bởi vậy mà nơi đây thường là khu vực chật hẹp. Bởi thế việc thiết kế và tính toán để có được ý tưởng lưu trữ đồ đạc trong nhà bếp nhỏ hẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

1. Sử dụng tủ kệ

Việc sắm cho không gian bếp nhà mình một chiếc tủ kệ là một cách lưu trữ khá thông minh. Nó không chiếm quá nhiều diện tích nhưng về cơn bản chúng lại có khả năng  gấp đôi trong việc lưu trữ đồ. Hơn nữa, việc sử dụng kệ không hề tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

2. Ăn cắp không gian từ một phòng kề bên

Nếu phòng bếp nhà bạn quá nhiều thì việc sử dụng và vay mượn không gian của các phòng kế bên cũng là cách để gia tăng thêm diện tích. Một khoảng tường thụt vào hay một chiếc kệ nhỏ nối liền với không gian phòng khác sẽ là nơi lưu trữ hiệu quả cho nhà bếp.

3. Sử dụng một chiếc xe đựng đồ tiện ích

Một chiếc xe tiện ích có bánh lăn sẽ làm việc hiệu quả hơn hẳn trong một nhà bếp nhỏ. Bạn không phải để quá nhiều đồ đạc ràng trải khắp mọi nơi mà thay vào đó bạn có thể di chuyển đến khu vực mà bạn muốn.

4. Tận dụng bảng treo đồ trưng bày pegboard

Diện tích mặt sàn đã hết và việc tìm đến những nơi lưu trữ đồ trên tường là điều tất nhiên bạn phải nghĩ tới. Không gian này bạn có thể để bất cứ vật dụng gì bạn muốn như xoong, chảo, chậu…

5. Sử dụng thanh kéo rèm che

Để tiết kiệm được diện tích một cách tối đa thì mọi không gian trong phòng bếp đều có thể tận dụng làm nơi lưu trữ đồ đạc. Thay vì phải sử dụng quá nhiều móc treo trên tường khiến căn phòng có vẻ bớt đi sự thẩm mỹ cần thiết thì bạn có thể dùng thanh chắn có ít lỗ để treo đồ đạc.

6. Sử dụng móc dính

Phương pháp sử dụng móc dính để treo đồ cũng là cách giúp bạn có được một không gian gọn gàng như mong muốn. Với những món đồ nhẹ thì móc dính là giải pháp được ưu tiên nhất.

7. Lắp móc có vít dưới kệ và tủ

Một cách dấu đồ và để đồ khôn khéo khác là sử dụng một vài chiếc móc đặt ở dưới tủ. Tại đây bạn có thể treo cốc, đồ dùng và nhiều thứ khác mà bạn cần.

8. Tận dụng toàn bộ phía bên trên của tủ đựng

Trong thiết kế nội thất bạn có thể tận dụng không gia trống phía trên tủ đồ để lưu trữ nhiều thứ.

 

LEAVE A REPLY