Trong bất cứ một lĩnh vực nào thì đều có những nguyên tắc được đề ra nhằm đảm bảo mang tới được những định hướng và kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi những nguyên tắc được tuân thủ một cách nghiêm ngặt lại không đem lại được nhiều những đột phá mới. Vậy nên, việc phá vỡ quy tắc trong thiết kế nhà ở nhỏ lại đem lại nhiều không gian lưu trữ hơn tưởng tượng.

1. Không sử dụng màu sơn tối trong không gian nhỏ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thiết kế, việc sử dụng màu sắc sáng tối trong căn thực tế không có ảnh hưởng nhiều đến diện tích của toàn bộ không gian. Điều đặc biệt ở đây là mọi gam màu đều có ảnh hưởng bởi yếu tố ánh sáng có được trong căn phòng. Nếu lượng ánh sáng tràn ngập trong khu vực này thì việc bạn sử dụng màu sắc như thế nào cũng không hề ảnh hưởng.

2. Tối đa hóa cảm giác không gian và ánh sáng với những miếng trong suốt

Đối với những ngôi nhà nhỏ việc người ta thường bắt gặp các bức tường kính trong suốt trong thiết kế nội thất nhà ở đã trở nên quá phổ biến. Bởi khi đó đồ nội thất có thể nhìn xuyên thấu đem lại ánh sáng trực quan giúp không gian thoáng đãng và đỡ bí bách hơn. Nhưng khi sử dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng làm cho người ta sẽ chú ý đến quy mô nhỏ hơn của ngôi nhà.

3. Sử dụng ghế đẩu làm ghế trong phòng nhỏ hơn

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng việc sử dụng ghế đẩu trong không gian nhỏ sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng rộng hơn. Tuy nhiên, thực tế khi có sự xuất hiện của những chiếc ghế đó sẽ càng làm cho diện tích của ngôi nhà trở nên nổi bật hơn. Giải pháp khoa học nhất cho các ngôi nhà này là dùng những chiếc ghế bành loại nhỏ phù hợp với phong cách hiện đại và truyền thống hiện nay.

4. Cân đo tỉ lệ nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Theo những cách tư duy thông thường nhà nhỏ thì sẽ sử dụng những món đồ nội thất nhỏ. Nhưng điều này hoàn toàn sai. Theo nghiên cứu, trong không gian này cách tốt nhất là nên sử dụng những món đồ có thiết kế to và thấp hơn so với trần nhà. Khi đó bạn sẽ cảm thấy chúng rộng và thoáng hơn rất nhiều kết hợp cùng một tấm thảm ở vị trí trung tâm nó sẽ cho bạn cảm giác vĩ đại và mênh mông.

5. Sử dụng đồ nội thất màu trung tính

Sử dụng màu trung tính trong không gian nhỏ là cách mà bao lâu nay người ta vẫn thường hay làm. Và màu sắc là cách mà con người ta muốn tạo ra những cảm giác khác biệt cho không gian. Dùng quá nhiều màu trung tính sẽ khiến cho không gian bị thu hẹp lại và trở nên nhàm chán.

6. Tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc

Không gian nhỏ bị hạn chế nên nhiều người thường tận dụng chiều cao của trần nhà để thiết kế các món đồ nội thất. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng chúng sẽ làm cho chúng càng trở nên bí bách và hạn chế tầm nhìn hơn.

7. Các mẫu có quy mô lớn thực sự quá cỡ đối với các không gian nhỏ

Những thiết kế táo bạo có thể sẽ tạo cho bạn cảm giác nhà trông rộng lớn hơn. Các thiết kế sống động sẽ thực sự giúp cho bạn có được không gian rộng rãi hơn.

 

LEAVE A REPLY