Trong một không gian nhỏ thật khó để có thể sắp xếp mọi thứ được ổn thỏa bởi diện tích trật hẹp thực sự là điều khó khăn khi bài trí các món đồ nội thất. Vì thế việc thiết kế nhà nhỏ luôn cần đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thủ thuật để vừa có thể đảm bảo được đầy đủ những món đồ thiết yếu lại vừa trông chúng có vẻ rộng rãi hơn.

Trong quá trình thi công và thiết kế , thực tế có rất nhiều các công trình sở hữu một không gian chật hẹp, vì thế các mẹo thiết kế sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng lớn hơn.

1. Lưu trữ thông minh

Với nhược điểm diện tích giới hạn việc đầu tiên khi thiết kế không gian thông minh mà bạn cần nghĩ đến là tận dụng tối đa dung lượng lưu trữ. Để gia tăng thêm không gian lưu trữ bạn có thể tận dụng nhiều ngăn kéo ở mọi nơi mà bạn muốn, có thể đó là những khối hình được tạo thành một chiếc tủ ngay dưới bậc cầu thang thay vì sử dụng những chiếc tủ ao cồng kềnh, tốn kém kinh phí.

2. Không bày vẽ khu vực ăn uống

Trong các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, không còn mấy ai sử dụng phòng ăn riêng biệt nữa. Tạm quên đi những chiếc bàn ăn khiến không gian trở nên chật hẹp thay vào đó bạn có thể sử dụng một chiếc quầy bếp với một vài chiếc ghế nhỏ xinh xung quanh, không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn biến chúng thành tâm điểm của ngôi nhà.

3. Chú ý ánh sáng trong nhà

Một thiết kế thông minh chưa bao giờ người ta coi ánh sáng là yếu tố phụ trong ngôi nhà của mình đặc biệt là với những không gian chật hẹp, ẩm ướt. Tùy vào mục đích và không khí mà bạn muốn tạo dựng những ánh đèn bàn và sàn sẽ giúp bạn tạo ra được một không gian ấm cúng và thoáng đãng.

4. Tận dụng treo đồ tối đa

Việc treo đồ dường như luôn là cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích nhất. Đặc biệt việc treo đồ trong nhà bếp sẽ loại bỏ được sự lộn xộn và cung cấp cho bạn một không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

5. Lắp cửa trượt

Thay vì phải sử dụng những cánh cửa truyền thống, mở ra, đóng vào  luôn cần có một khoảng trống phía trước làm lối đi của căn nhà trở nên rườm rà, phức tạp thì giờ đây bạn có thể dùng cửa trượt như một thiết kế sáng tạo. Trông ngôi nhà của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

6. Sử dụng ghế đi-văng làm nơi ngủ nghỉ cho khách qua đêm

Trong các ngôi nhà thiết kế theo phong cách studio chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp bỏ đi những chiếc giường cồng kềnh và sử dụng ghế đi- văng. Đây thực sự là một trong những cách thiết kế nội thất nhà ở vô cùng thông minh cho không gian nhỏ.

7. Sử dụng những tông màu sáng nhẹ cho màu sơn phòng

Những gam màu nhẹ nhàng, luôn là màu sắc được nhiều gia đình lựa chọn với hi vọng không gian được mở rộng và cơi nới nhiều hơn.

 

 

 

LEAVE A REPLY