Trong một không gian nhỏ hẹp nhất là trong các căn hộ chung cư việc đặt tủ lạnh bên cạnh bếp nấu là điều khó tránh khỏi bởi xét về cả độ bền và phong thủy chúng đều không thể đáp ứng được những điều kiện cần thiết.

Khi điều kiện gia đình không cho phép bạn có thể lựa chọn cho mình một vị trí khác thì điều cần thiết mà bạn phải làm ở đây là tránh nhiệt độ nóng xâm nhập đến tủ lạnh. Nếu nhiệt độ quá nóng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công suất và chức năng của tủ lạnh.

Còn xét về yếu tố phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim, ngược lại bếp nấu lại thuộc hành Hỏa. Trong khi đó hai yếu tố này lại kị nhau. Vậy nên, theo thuyết ngũ hành hai yếu tố này cần cách ly nhau đặt càng xa càng tốt. Và đặc biệt chú ý không nên đặt chúng đối diện với nhau để tránh tình trạng xung đột.

Vậy nếu trong điều kiện bắt buộc chúng phải đặt cạnh nhau thì cách hóa giải là gì?

1. Dán vật liệu cách nhiệt vào tường tại nơi để tủ lạnh

Cách làm này có thể được coi là cách dễ hiều và dễ thực hiện nhất mà đem lại hiệu quả cực lớn. Nếu bạn dán vật liệu cách nhiệt vào tường thì bạn có thể thoải mái đặt tủ lạnh ngay cạnh bếp nấu mà không lo nhiệt độ sẽ lên cao.

2. Sử dụng mui xe cách nhiệt

Các tiếp theo để bạn có thể thiết kế nội thất nhà trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn đó là sử dụng mui xe cách nhiệt. Với cách làm này bạn sẽ thấy được những hiệu quả tức thì mui xe sẽ nắm bắt hầu hết các dòng chảy đối lưu từ bếp từ đó nhiệt độ từ bếp tỏa ra sẽ được thuyên giảm một cách đáng kể.

3. Sử dụng hộp đựng tủ lạnh

Hay cách làm tiết kiệm nhất là bạn có thể sử dụng khung hộp tủ lạnh để bảo vệ chúng. Các khung của tủ lạnh xung quanh sẽ giúp chịu toàn bộ nhiệt từ bếp và các thiết bị nấu nướng. Nhờ có lớp bọc đó mà tủ lạnh cũng trở nên sạch sẽ hơn giảm thiểu nguy cơ bụi bẩn bám vào.

4. Phân vùng giữa tủ lạnh và nhà bếp

Nếu bạn không thích sử dụng các cách làm trên thì bạn có thể sử dụng cách phân vùng tủ lạnh. Một tấm kính cường lực, ván ép, hay thạch cao đặt ở giữa chính là cách làm hoàn hảo nhất cho bạn.

5. Thay thế vật dụng nhà bếp bằng những thứ nhỏ bé hơn

Ngoài ra, khi bạn tạo ra được diện tích căn bếp trở nên rộng rãi hơn thì bạn có thể đặt khoảng cách của chúng theo đúng tiêu chuẩn là từ 15-25cm. Hay bạn có thể chọn sử dụng các tủ lạnh nhỏ hẹp.

6. Đưa tủ lạnh ra hành lang hoặc phòng khách liền kề

Dựa vào thiết kế kiến trúc của ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn một nơi hợp lý của phòng khách để đặt tủ lạnh.

LEAVE A REPLY