Trong một không gian nhỏ, hạn chế về diện tích mà bạn vẫn muốn có đầy đủ những món đồ nội thất cơ bản thì việc lựa chọn các món đồ phù hợp với số thành viên trong gia đình hay vay mượn không gian khác trong nhà là những ý tưởng cực kỳ hay ho và thú vị. Trong đó ý tưởng bố trí bàn ăn rất thực tế bởi bạn có thể tự mình áp dụng những cách trên cho nhà chật trở nên rộng rãi và tiện nghi hơn.

Xác định rõ không gian và số người sử dụng
Trong một ngôi nhà chật chội việc bạn cần làm để có được một không gian ngăn nắp và gọn gàng là sử dụng các món đồ phù hợp với từng khu vực và tổng thể của ngôi nhà. Đối với phòng ăn, yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu là bộ bàn ăn vì đây thường là món đồ chiếm khá nhiều diện tích nếu không lựa chọn được thiết kế phù hợp thì ngẫu nhiên chúng sẽ làm cho nhà bạn trở nên tù túng hơn.
Với không gian nhỏ như nhà bếp, chắc chắn bạn không cần sử dụng một bộ bàn ăn quá lớn. Nên cân nhắc lượng người sử dụng để có thể lựa chọn được các thiết kế nội thất phù hợp nhất. Với gia đình chỉ có hai vợ chồng và ít  phải tiếp khách thì một bộ bàn ăn 8 ghế là điều không cần thiết.
Cùng với đó, khi lựa chọn bàn ghế ăn bạn cũng cần chú ý để có thể lựa chọn được mosnd dồ phù hợp với tổng thể không gian nội thất của căn phòng đem đến cái nhìn “tone sur tone” đẹp mắt.
Lựa chọn nội thất thông minh
Chắc chắn, đối với một không gian chật những món đồ nội thất thông minh sẽ được ưu tiên sử dụng tối đa trong căn phòng này. Nếu nhà ăn của bạn quá nhỏ thì những món đồ không nhất thiết phải đặt cố định một chỗ, các món đồ có thể di chuyển hay cất gọn sau khi sử dụng là giải pháp thông minh nhất.
Hay những chiếc bàn ăn tích hợp cùng đảo bếp sẽ là một ý tưởng vô cùng sáng tạo mà không hề tốn kém. Khi nấu nướng bạn có thể sử dụng chúng như một công cụ hỗ trợ và khi đến giờ ăn bạn chỉ cần dọn gọn chúng sang một bên là đã có được một không gian ăn uống vô cùng tiện nghi rồi.

Ngoài ra, để tạo nên cái nhìn mới mẻ cho không gian bạn cũng có thể lựa chọn các món đồ nội thất bằng kính hay nhựa trong suốt giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng và rộng mở hơn.
Kết hợp với không gian khác
Ngoài những cách trên ra thì bạn còn có thể sử dụng một cách làm đơn giản khác là vay mượn diện tích của những không gian khác trong nhà. Bạn có thể kết hợp bàn ăn, bàn tiếp khách hay bàn làm việc làm môt, đây là cách làm khá phổ biến. Sau khi bạn dùng bữa xong bạn có thể lau chùi và biến chúng thành một nơi lý tưởng phục vụ cho công việc của mình.
Một chiếc bàn tròn nhỏ nhưng vô cùng tiện lợi trong thiết kế nội thất nhà ở bạn có thể tishc hợp nhiều chức năng trong cùng một món đồ.

LEAVE A REPLY