Trong các thiết kế nhà ở thông thường mọi người chỉ chú ý đến màu tường mà ít dành sự quan tâm cho khu vực trần nhà. Thực tế, cho thấy trần nhà có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến diện mạo của căn phòng. Tuy nhiên, đến ngày nay nhiều người đã quan tâm đến việc đó nhưng chưa thực sự hiểu hết được những bí quyết lựa chọn màu sắc để có được một không gian chuẩn chỉnh nhất.

Tác dụng của trần màu sáng và tối

Theo quy tắc sử dụng màu sắc trần màu sáng sẽ cho bạn cảm giác ngôi nhà như cao lớn hơn và ngược lại trần màu tối lại đem lại cảm giác trần nhà tấp hơn mặc dù thế nhưng nó lai tạo cho bạn cảm giác ấm áp và gần gũi hơn trông thấy.

Sự tác động của nguồn sáng tới màu trần

Để lựa chọn được một gam màu cho trần nhà chính xác nhất bạn nên để ý đến nguồn sáng của căn phòng và xem sức ảnh hưởng của nó đến các gam màu trong nhà như thế nào. Với các gam màu nhẹ nhàng như hồng phấn và xanh da trời khi kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên sẽ tạo cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu. Vậy nên các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các gam màu đó để trang trí trần nhà.

Trang trí trần đơn giản khi…

Việc trang trí và lựa chọn màu sắc cho trần nhà có sự ảnh hưởng đến phong cách của căn phòng. Bạn nên nhớ rằng đói với những phòng dùng để nghỉ ngơi hãy lựa chọn các màu sắc đơn giản và nhẹ nhàng để không tạo cảm giác khó chịu cho người ở.

Màu trắng cổ điển

Nhiều người chắc không còn xa lạ với việc sử dụng màu trắng cho trần nhà, bởi đây là một thiết kế đã quá quen thuộc. Đối với các căn hộ có diện tích nhỏ trần nhà sáng màu sẽ giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn và nó cũng là cách giúp phản chiếu lại lượng ánh sáng một cách tốt nhất cho các món đồ nội thất trong nhà.

Trần và tường cùng màu
Trong các căn phòng nhỏ bạn có thể hợp nhất hai màu của tường và trần nhà làm một như vậy chúng sẽ đem lại cho bạn cảm giác yên bình và dễ chịu hơn rất nhiều, nó thích hợp cho phòng ngủ hay phòng tắm. Còn trong các căn phòng rộng thì đây là cách kết hợp không gian lại làm một.
Ngược lại, đối với các ngôi nhà có thiết kế kiến trúc đặc biệt có nhiều góc cạnh trong phòng thì việc sử dụng màu sơn đồng nhất sẽ giúp ngôi nhà che bớt đi các khuyết điểm vốn có.
Thêm vào đó trần và tường cùng màu cũng tạo thêm cảm giác trần trông thấp hơn nhưng cách làm đó lại làm cho ngôi nhà thêm ấm cúng. Và đây cũng là cách làm dành cho những ai yêu thích sự đơn giản.

LEAVE A REPLY