Phòng ăn được cho là một không gian quan trọng trong mỗi tổ ấm vì đây là địa điểm mà mọi người tập trung để chuẩn bị thưởng thức những bữa ăn ngon. Là nơi để tiếp đãi những người bạn trong các ngày quan trọng. Thế nên, nó được cho là một nơi hoàn toàn có thể trở thành một điểm nhấn đáng chú ý trong nhà.
Trong cuộc sống của những người Bắc Âu họ luôn cho rằng phòng ăn là trái tim của ngôi nhà nên cần được chú ý và quan tâm đặc biệt. Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng được thừa hưởng những phong cách thiết kế nội thất theo hơi hướng này trong căn phòng.
Ngày nay, trong các thiết kế nhà ở người ta thường không phân tách rõ ràng khu các khu vực trong nhà bằng những bức tường lớn nữa thay vào đó là những không gian mở. Phòng bếp được thiết kế liên thông với phòng khách.
Để có được lượng ánh sáng tối đa phòng ăn sẽ được đặt đối diện với cánh cửa kính trong nhà vì thế mà ánh sáng luôn được ngập tràn. Buổi tối chúng sẽ được thắp sáng bằng những ánh đèn ấm áp.
Màu xám là màu sắc tiêu biểu cho phong cách Scandinavi, màu sắc được thắp sáng với những đường cong của các món đồ nội thất có mặt trong phòng.
Sàn gỗ trong phòng ăn với màu sắc đậm đánh dấu sự tách biệt giữa hai khu vực nhà bếp và phòng ăn bằng các chuyển đổi sắc màu tạo nên nét đẹp tinh tế cho ngôi nhà mà không cần dùng đến những bức tường cao lớn.
Phong cách Scandinavia, là sự hiện diện cho những gì đơn giản và giản dị nhất. Nhưng không vì thế mà nó làm mất đi sự ấm áp bạn vẫn có thể ngồi thoải mái tại đây trò chuyện với nhau.
Bộ bàn ghế bằng da nổi bật trên tông nền màu trắng của căn phòng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự cổ điển và vẻ đẹp hiện đại. Điểm tô vào đó là chất liệu gỗ công nghiệp khiến cho phòng ăn càng trở nên nổi bật hơn.
Chất liệu thép còn được đưa thêm vào không gian phòng ăn, tạo cho chúng một nét đẹp vừa công nghiệp mà lại còn toát lên vẻ đẹp hiện đại. Hầu như với chất liệu này chúng hoàn toàn phù hợp trong mọi phong cách thiết kế khác nhau.
Phòng ăn khi được sử dụng thiết kế mở sẽ được tận dụng tất cả các ưu điểm vượt trội làm cho chúng trở nên đẹp hơn. Kết hợp với một chiếc ghế tựa lưng đem đến sự thoải mái cho người ngồi.
Sự hiện đại còn được thể hiện rõ trong phong cách này tạo nên một nôi thất hoàn hảo cho toàn bộ nội thất của gia đình.
Tông màu xám nhẹ nhàng mang tới nét đẹp trẻ trung cho phong cách nội thất này. Chúng được hiển thị lên với vẻ đẹp lôi cuốn mà không kém phần hấp dẫn. Sự kết hợp hoàn hảo của các tông màu giúp căn phòng giảm bớt đi sự tẻ nhạt.

LEAVE A REPLY