Nhiều gia đình hiện nay do điều kiện không cho phép họ chỉ có thể sở hữu cho mình một căn hộ nhỏ đủ để mọi người có thể sinh hoạt đầy đủ trong không gian này. Vì thế, có những phòng chức năng thay vì được phân tách ra theo các khu vực khác nhau thì chúng sẽ được gộp lại làm một. Ví dụ nhiều gia đình đã tận dụng luôn bàn tiếp khách làm bàn ăn để có thể tiết kiệm được diện tích.

Tận dụng bất kỳ mảng tường trống nào trong bếp để lắp bàn ăn gắn vào tường

Đối với những không gian nhà chật việc có được đầy đủ những món đồ nội thất chức năng trong nhà là cả một vấn đề gian nan. Tuy nhiên, sẽ có những giải pháp giúp khắc phục được nhược điểm này. Thay vì sử dụng những bộ bàn ghế trạm đất thì bạn có thể lắp một bàn ăn có kệ gắn tường. Như thế bạn sẽ có được một khu vực thưởng thức các món đồ ấn tượng và tiết kiệm diện tích khi cần.

Sử dụng bàn một chân nhỏ gọn

Thay vì sử dụng những chiếc bàn có đầy đủ 4 chân thì bạn có thể dùng những chiếc bàn có một chân to ở giữa chắc chắn. Với thiết kế nội thất kiểu này đảm bảo cho bạn luôn đặt được các bộ ghế ngồi thoải mái, khi đông người bạn vẫn có thể tận dụng được những chiếc ghế đẩu nhỏ để thêm vào bất kỳ một góc bàn ăn nào.

Nên dùng bàn tròn thay vì bàn vuông

Trong các không gian nhà chật các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bàn tròn thay cho những chiếc bàn vuông vì kiểu bàn này không có góc cạnh nên bạn có thể dễ dàng bổ sung thêm người vào không gian này hơn nữa thông thường bàn tròn chỉ có một chân nên sẽ không làm vướng chỗ ngồi. Đây chính là cách tiết kiệm diện tích hiệu quả nhất.

Bàn mặt kính cũng giúp “ăn gian” diện tích

Gỗ là vật liệu quen thuộc trong các thiết kế nội thất nhà ở ngày nay. Tuy nhiên trong các không gian nhà chật bạn nên hạn chế dùng các món đồ nội thất được làm từ gỗ. Bởi khi đó, gỗ sẽ tạo ra cho chúng ta cảm giác không gian nặng nề hơn nhiều so với chất liệu bàn bằng mặt kính, từ đó khiến khu vực bàn ăn thông thoáng và rộng rãi hơn.

Chọn lựa ghế ăn thông minh

Với khu vực bàn ăn không chỉ có bàn ăn mà ghế ngồi cũng cần được tiết chế để tạo ra cho mọi người cảm giác thanh mảnh với các chân ghế làm bằng kim loại hay nhựa trong suốt.

Màu trắng giúp “nới rộng” không gian

Sử dụng tông màu trắng chủ đạo sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn. Để tránh cảm giác nhàm chán bạn nên thêm vào đó những chi tiết điệu đà từ bàn ghế.

Sử dụng phụ kiện thông minh

Nếu để ý một chút thì bạn cũng vẫn có thể tận dụng những món phụ kiện trong không gian nhà để làm cho diện tích trpr nên cao lớn hơn. Các món đồ như rèm được treo cao hay những bức tranh với đường nét phóng khoáng sẽ giúp cho ngôi nhà trông cao rộng hơn. Ngoài ra, Việc sơn tường theo những đường kẻ sọc cũng giúp cho bức tường của bạn trông cao lớn hơn trông thấy. Như vậy thiết kế nhà ở của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn.

LEAVE A REPLY