Thông thường với bất cứ căn nhà phố nào cũng có khu vực dưới chân gầm cầu thang được bỏ trống và ít sử dụng đến. Và để có thể thiết kế được một vị trí hợp lý giúp tận dụng được tối đa không gian dưới khu vực cầu thang là điều khiến nhiều người phải đau đầu.

Trung tâm giải trí

Nếu phòng khách của nhà bạn quá nhỏ và bạn đang muốn tìm nơi để đặt tivi thì không gian dưới gầm cầu thang sẽ là một nơi lưu trữ lý tưởng dành cho bạn. Đơn giản là bạn hãy thiết kế môt chiếc tủ kệ tivi đúg với kích cỡ không gian sử dụng và đặt chiếc tivi lên đó. Như vậy là bạn đã có thể biệ không gian này trở thành trung tâm giải trí đầy đủ giúp tận dụng được tối đa diện tích.

Thêm một chiếc tủ quần áo

Không gian tưởng chừng như vô nghĩa này lại có thể nhanh chóng biến thành một nơi rất hữu ích giúp ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn. Một chiếc tủ đựng đồ gọn gàng trong khu vực này giúp bạn gia tăng thêm không gian lưu trữ. Những ngăn kéo bạn và ngăn tủ có cửa cho bạn thoải mái đựng đồ.

Góc học tập xinh xắn

Thông thường trong các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay trong không gian nhỏ bé người ta thường tận dụng tối mọi diện tích để có được không gian sinh hoạt riêng tư với đầy đủ chức năng cần thiết. Khu vực dưới gầm cầu thang không phải quá lớn nhưng nó vẫn đủ khả năng để bạn có thể thoải mái bố trí một góc học tập hay làm việc xinh xắn. Để tối đa được diện tích những chiếc bàn thông minh được gắn trên tường vẫn đảm bảo được đầy đủ những chức năng cần thiết.

Những chiếc tủ đẹp mắt

Để đảm bảo được sự thẩm mỹ tối đa cho không gian bạn có thể thiết kế những chiếc tủ đựng đồ bám sát vào các đường gấp khúc của cầu thang. Những chiếc tủ nửa kín nửa hở vừa gia tăng thêm vẻ điệu đà vừa có tác dụng che bớt đi một phần những đồ vật phía trong.

Phòng vệ sinh mini

Đây là một trong những cách làm phổ biến nhất đối với các không gian nhà ở tại Việt Nam. Việc bố trí một phòng vệ sinh mini tại khu vực này giúp gia tăng thêm tính tiện nghi và hoàn hảo cho những ngôi nhà ở. Khi trang bị các thiết bị trong khu vực này bạn không cần phải sử dụng các món đồ quá lớn chỉ cần những món đồ gọn nhẹ với nhu cầu vừa đủ cho mọi người. Như vậy thiết kế nhà đẹp của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

 

LEAVE A REPLY