Lựa chọn và sử dụng những chiếc rèm cửa trong phòng khách được xuất phát từ muôn vàn lý do khác nhau. Ngoài việc điều chỉnh ánh sáng, đảm bảo sự riêng tư, rèm cửa còn đóng vai trò như một  món đồ trang trí cho mỗi một căn phòng. Những bộ rèm cửa được lựa chọn một cách khéo léo, đồng bộ với nội thất tạo cảm giác hải hòa cho tổng thế không gian như một điểm nhấn của phòng khách. Vậy nên, để tô điểm thêm cho chính ngôi nhà của mình hãy đảm bảo rằng những chiếc rèm cửa đóng một vai trò phù hợp nhất.
Trước khi lựa chọn hoa văn, màu sắc, họa tiết cho mỗi một chiếc rèm thì việc quan trọng nhất để có được một bộ rèm hoàn chỉnh là kích thước của rèm phải phù hợp với cửa. Những chiếc rèm vừa vặn đảm bảo không gian hoàn hảo tránh lãng phí tiền bạc và diện tích.
Để có được một chiều cao hài hòa với cửa khi treo rèm bạn nhớ đánh dầu vị trí mà bạn muốn treo mà bạn muốn có được.
Nếu bạn muốn treo rèm cửa và để có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa thì bạn nên treo rèm sát với trần nhà. Bởi cách làm này sẽ giúp bạn có thể nới rộng thêm diện tích và chiều cao của căn phòng từ đó mà không gian sẽ trở nên thoáng đãng hơn. Cách làm này rất thích hợp với những ngôi nhà có chiều cao trần hạn chế.
Khi thiết kế nội thất nhà với các mẫu rèm cửa bạn cần để ý đây là một trong những vật dụng ít được để tâm đến nên sẽ không được là ủi thường xuyên. Chính vì thế bạn cần có những lựa chọn khôn ngoan sử dụng các chất liệu ít nhăn. Ngoài ra, màu sắc cũng cần có sự hòa hợp với không gian nội thất.
Chắc chắn khi bạn treo rèm cửa sát với trần nhà sẽ tạo ra một không gian như rộng và cao hơn nhiều.
Một bí quyết dành cho bạn khi thiết kế nhà đẹp là nếu bạn lựa chọn gam màu trung tính là gam màu chủ đạo sử dụng cho các món đồ nội thất, sơn tường… thì những chiếc rèm với gam màu nổi bật sẽ chính là điểm nhấn giúp căn phòng thêm ấn tượng và sinh động hơn.
Đặc biệt những gam màu nhẹ nhàng như trắng, nude hay pastel là những gam màu giúp căn phòng của bạn dễ dàng hấp thụ ánh sáng một cách tuyệt đối.
Ngày nay, có rất nhiều các mẫu rèm cửa với cách thiết kế khác nhau. Một trong số đó chiếc rèm cửa được làm bằng hai lớp cũng rất được chú ý. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ánh sáng thông qua chiếc rèm cửa này. Một lớp rèm bằng voan mỏng sẽ thích hợp dùng cho buổi sáng. Và lớp rèm 2 lớp sẽ phù hợp cho một buổi trưa mùa hè với ánh nắng chói chang.

LEAVE A REPLY